Chị em song sinh tái ngộ sau 78 năm xa cách

Ngày 07/05/2014 09:46 AM (GMT+7)

Hai chị em sinh đôi người Mỹ cuối tuần qua đã gặp nhau lần đầu tiên từ khi họ còn là trẻ sơ sinh - lập kỷ lục thế giới về cặp song sinh bị chia cắt lâu nhất.

Năm 1936, mẹ của họ, một người giúp việc nhà đã phải đã phải rất khó khăn khi đưa ra quyết định nuôi một trong hai đứa con gái, sau khi người cha đẻ của chúng bỏ trốn. Đó là câu chuyện xảy ra 78 năm trước khi cặp song sinh này được tái ngộ 

Hai chị em song sinh Ann Hunt (sống ở thị trấn Aldershot, Anh) và Liz Hamel (tiểu bang Oregon, Mỹ) tìm thấy nhau sau khi Samantha Stacey, một trong ba cô con gái của bà Ann Hunt, dò ra được bà Hamel, và gởi cho bà một lá thư.

Ann Hunt (bên trái) và Elizabeth Hamel (bên phải)

Trong khi đó, con trai của bà Hamel cũng liên lạc với Tiến sĩ Nancy Segal tại Đại học bang California nhờ giúp đỡ, sau khi đọc sách nghiên cứu về các cặp song sinh của bà.

Vào ngày 1/5 vừa qua, với sự sắp xếp của Tiến sĩ Segal, hai người phụ nữ đã được đoàn tụ, trong khoảnh khắc mà các cụ đều mô tả là “hết sức bất ngờ và thú vị”.

Elizabeth Hamel cho biết bà đã được giữ lại, vì bà chào đời với chứng bị vẹo cột xương sống, gây khó khăn nhiều hơn cho việc bà được nhận làm con nuôi.

Khi còn nhỏ, Hamel sống với gia đình Dì ruột ở Oregon, người Dì này cho biết bà có một người chị em sinh đôi, nhưng Dì nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ được gặp lại nhau. Hamel không hề biết người chị em song sinh của mình đã được chuyển đến sống ở thị trấn Aldershot, Anh.

Họ gặp lại nhau sau 78 năm xa cách và đây được xem là cặp song sinh bị chia cắt lâu nhất.

Bà Ann Hunt đã được nhận làm con nuôi bởi một đôi vợ chồng, và cũng đã được nuôi lớn như là con một. Bà không tìm kiếm mẹ ruột của mình, cho đến sau khi mẹ nuôi của bà qua đời, và cách đây một năm mới biết mình có một người chị em sinh đôi.

Ngày tái ngộ tại một khách sạn ở Fullerton, họ đã ôm nhau trong niềm vui sướng. Bà Ann Hunt chia sẻ với CNN: "Lúc đấy tôi như vỡ òa, tôi thật sự rất hạnh phúc. Tôi không dám tin vào sự thật ngay trước mắt mình. Thậm chí tôi phải tự véo vào tay để xem đó là thật hay đang mơ".

Điều đáng nói là cặp song sinh này có vẻ không giống nhau về vẻ bề ngoài và cả tính cách. Tuy nhiên, trong suốt buổi gặp gỡ, họ có nhiều cử chỉ, hành động giống nhau và đôi khi cãi vã nhau âu yếm.

Hunt cho biết bà nói nhiều hơn còn Hamel có vẻ điềm đạm hơn. Họ cũng phát hiện ra họ kết hôn với hai người đàn ông trùng chữ cái đầu tiên. 

Ngày hôm sau, hai bà đã đi xét nghiệm tại Trung Tâm Nghiên Cứu Song Sinh ở viện đại học California State University, Fullerton, với giáo sư Nancy Segal, người chuyên nghiên cứu về những người sinh đôi được nuôi lớn cách xa nhau, để hiểu rõ hơn vai trò của di truyền và môi trường trong tiến trình phát triển của con người.

Theo Hà Anh (CNN) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ