Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới tượng Phật Quan Âm

Ngày 16/10/2019 14:09 PM (GMT+7)

Nghe tiếng trẻ em khóc lúc sáng sớm, người dân đi kiểm tra thì phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới tượng Phật Quan Âm.

Ngày 16/10, UBND thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết địa phương đã ra thông báo tìm người thân bé gái bị bỏ rơi được người dân phát hiện trước cổng chùa trên địa bàn.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới tượng Phật Quan Âm - 1

Bé gái sơ sinh đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Trước đó, vào sáng sớm 15/10, Công an thị trấn Long Hồ nhận được tin báo của người dân có một bé sơ sinh bị bỏ rơi nằm dưới tượng Phật Quan Âm trước chùa Long Hưng (khóm 3, thị trấn Long Hồ). Sau đó, lực lượng công an đã phối hợp với UBND thị trấn Long Hồ đến hiện trường đưa bé vào Trung tâm Y tế huyện Long Hồ chăm sóc. Bé sơ sinh trên được xác định là bé gái, khoảng 1 ngày tuổi, bàn tay trái có dị tật ngón giữa.

Sau khi tiếp nhận bé gái, UBND thị trấn Long Hồ đã làm thông báo niêm yết công khai, sau 7 ngày nếu không có người đến nhận, UBND thị trấn sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luât.

Được biết, hiện đã có một gia đình đến đăng ký nhận nuôi và chăm sóc bé gái.

Bé trai nặng 10kg bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa kèm lời nhắn: Tôi không vương vấn gì hết
Buổi tối khi nghe tiếng trẻ con khóc, nhà chùa bất ngờ phát hiện 1 bé trai khoảng 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng, cùng một số đồ đạc.
Theo A Kiệt (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi