Phụ huynh lên mạng chia sẻ chuyện con gái đến sớm phải đứng ngoài cổng 15 phút giữa trời nắng

Ngày 21/05/2020 13:59 PM (GMT+7)

Vì đưa con đến trường sớm hơn 15 phút, người mẹ vô cùng bất ngờ khi con gái không được vào trường, bị phê bình vì đi học quá sớm.

Ngày 21/5, trên nhiều trang mạng xã hội chia sẻ bài viết, kèm theo hình ảnh về một học sinh được cho là đang học lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung - Hải Phòng bị phê bình vì đi học sớm. Ngay sau khi xuất hiện, câu chuyện về học sinh này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Câu chuyện người mẹ đăng tải như sau: “Con tôi học lớp 1 tại trường Tiểu học Quang Trung, trước thời gian nghỉ học do COVID-19 tôi vẫn cho cháu ăn bán trú tại trường.

Sau thời gian nghỉ COVID-19, do hoàn cảnh không có khả năng ăn bán trú, tôi cho cháu về nhà ăn. Nhà một mẹ một con, tôi phải đi làm sớm nên 13h15  tôi phải cho cháu đến trường. Theo thông báo của Ban giám hiệu nhà trường, những bạn không ăn bán trú 13h30 mới được có mặt, hôm thứ 3 (19/5) cháu vào lớp bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi sớm.

Hình ảnh cháu bé đứng ngoài trường vì đi học sớm

Hôm thứ tư (20/5) tôi vẫn phải chở con đi sớm và dặn con ngồi gốc cây khi nào các bạn dậy mới vào, đi được một đoạn tôi không yên tâm nên quay lại thì thấy con đứng ngoài cổng trường. Tôi có hỏi tại sao phải đứng cổng, con tôi nói chị Sao đỏ (một chức danh của học sinh tại trường tiểu học) không cho đứng trong sân trường.

Còn 15 phút nữa là vào lớp, giữa trưa nắng chỉ vì thi đua mà con tôi phải đứng cổng trường như thế này theo mọi người thấy có ổn không”.

Kèm theo nội dung chia sẻ trên, người mẹ này cũng đăng tải nhiều đoạn hội thoại qua tin nhắn giữa cô giáo và nhóm phụ huynh học sinh. Trong đoạn hội thoại đó, đa số phụ huynh không đồng ý với cách hành xử của nhà trường khi không cho học sinh vào trong khuôn viên trường, đồng thời cũng lên án việc phê bình học sinh đến trường sớm hơn quy định.

Phụ huynh lên mạng chia sẻ chuyện con gái đến sớm phải đứng ngoài cổng 15 phút giữa trời nắng - 3

Cô giáo chủ nhiệm phê bình các em học sinh đi học sớm

Sau vài giờ đăng tải, sự việc này đã nhận được gần 2 nghìn lượt like và hàng nghìn bình luận trên diễn đàn. Nhiều ý kiến cho rằng việc không cho học sinh vào lớp chỉ vì đến sớm là quy định quá cứng nhắc của cô giáo và nhà trường. Ngoài ra, để trẻ đứng giữa trời trưa nắng là rất phản giáo dục, có thể bị say nắng hoặc gặp chuyện xấu không thể lường trước.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sự việc trên xảy ra tại trường tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung cho biết sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu đã trao đổi và gửi lời xin lỗi đến gia đình học sinh. Phía gia đình học sinh cũng không có ý kiến về vấn đề này.

Nhà trường đã yêu cầu cô L. (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 nghiêm túc kiểm điểm vì áp dụng thông báo quá cứng nhắc, không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm nữa.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-lop-1-dung-ngoai-cong-truong-15-phut-giua-troi-nan...

Vụ HS lớp 1 đi học sớm bị phê bình, đứng ngoài cổng: Giám đốc Sở GĐĐT nói gì?
Theo ông Tiến, cô giáo phê bình học sinh là cứng nhắc và không nên vì các học sinh nhỏ tuổi rất dễ bị tổn thương tinh thần.
Theo Lê Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)