Bé lớp 4 bị quên trên xe đưa đón ở Hà Nội: Quyết định đầy bất ngờ của người mẹ

Ngày 11/06/2020 09:36 AM (GMT+7)

Sau khi sự việc xảy ra, chị Hương vô cùng lo lắng nhưng điều may mắn nhất là con trai chị được đưa ra khỏi xe kịp thời, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Chị quyết định sẽ tiếp tục cho con đi học bằng xe thuê ngoài nhà trường.

Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm ở Hà Nội, thông tin về một học sinh lớp 4 Trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị bỏ quên trên xe đưa đón khiến không ít người lo lắng. Được biết, xe đưa đón học sinh không phải do nhà trường đứng ra tổ chức mà do một nhóm phụ huynh thuê ngoài để chở học sinh tới trường.

Trên đường tới đường, cháu ngủ quên trên xe nhưng tài xế không phát hiện ra. Rất may mắn sau đó cháu bé tỉnh giấc, vội vàng đập cửa kính và được đưa ra khỏi xe kịp thời, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Cháu N.N.M. (học sinh bị bỏ quên trên xe) vẫn tham gia học tập, vui chơi cùng các bạn trong lớp bình thường. Tuy nhiên, do sợ bị ảnh hưởng đến tâm lý nên nhà trường và gia đình không muốn nhắc lại chuyện cũ với M.

Bé lớp 4 bị quên trên xe đưa đón ở Hà Nội: Quyết định đầy bất ngờ của người mẹ - 1

Học sinh Trường tiểu học Nam Từ Liêm xếp hàng chờ xe đưa đón tại trường.

Về phía gia đình, chị Trần Thị Hương (mẹ học sinh M.) chia sẻ đây là sự việc không ai mong muốn, gia đình cũng rất buồn bởi vì chuyện này mà ảnh hưởng đến nhà trường và có chút xáo trộn cuộc sống của con.

“Tính cách con trai tôi vốn ít nói, nên khi xảy ra sự việc gia đình chỉ động viên con, không truy hỏi và nhắc lại câu chuyện cũ với con quá nhiều. Còn bản thân tôi, lúc nghe điện thoại báo tin tôi vô cùng hốt hoảng. Là bố, là mẹ ai nghe được tin này cũng đều lo lắng”, chị Hương chia sẻ.

Vị phụ huynh này cũng cho biết chị vẫn tiếp tục cho con đến trường bằng hình thức thuê xe đưa đón ngoài. “Tôi sẽ tiếp tục cho con đi chuyến xe đó vì cũng sắp hết năm học rồi. Còn năm học tới, gia đình sẽ cân nhắc việc sử dụng phương tiện cho con đến trường. Tôi có 2 cháu đi học tại đây chứ không phải 1 cháu, vì thế việc sử dụng phương tiện đến trường cần bàn bạc với gia đình”, chị Hương nói.

Bé lớp 4 bị quên trên xe đưa đón ở Hà Nội: Quyết định đầy bất ngờ của người mẹ - 2

Sau sự việc trường tiểu học Nam Từ Liêm đã họp cán bộ giáo viên thông báo sự việc để không tái diễn.

Về tài xế bỏ quên con trai trên xe, chị Hương cho biết tài xế này đã có thâm niên lái xe lâu năm, gia đình cho con đi học trên chuyến xe này từ năm lớp 1 cho đến bây giờ. Được biết, phía gia đình cũng đã cam kết với nhà trường về việc sẽ tiếp tục cho con đi xe tuyến ngoài (xe tư) và chịu trách nhiệm về sự an toàn của trẻ trên dọc hành trình từ nhà đến trường và ngược lại. Đồng thời gia đình cũng không khiếu kiện gì sau khi sự việc xảy ra.

Cũng liên quan đến sự việc này, lãnh đạo phòng giáo dục quận Nam Từ Liêm cho biết qua sự việc các trường cần phải rút ra kinh nghiệm sâu sắc. Việc đảm bảo an toàn cho học sinh là trên hết, không chỉ an toàn trên xe đưa đón của nhà trường, mà cả những xe đưa đón ngoài, có học sinh của nhà trường đi trên chuyến xe đó.

Để làm được điều đó, lãnh đạo phòng giáo dục Nam Từ Liêm cho rằng gia đình phải kết hợp với nhà trường, tuyên truyền hướng dẫn học sinh cách thoát hiểm trên xe. Đồng thời phụ huynh cần có trách nhiệm hơn nữa với con em mình, không thể cứ cho con lên xe đến trường là giao phó toàn bộ cho cơ sở giáo dục.

Học sinh lớp 4 ở Hà Nội bị bỏ quên trên xe đưa đón, tỉnh dậy đập cửa kêu cứu
Sự việc xảy ra vào sáng ngày 9/6, nạn nhân là cháu N.M. học sinh lớp 4 trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội).
Lê Phương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội