Bé trai bị bỏ bên đường kèm bức thư “cháu trót lỡ với bạn trai”

Ngày 15/03/2016 20:22 PM (GMT+7)

Người dân đi tập thể dục phát hiện một bé cháu bé bị bỏ rơi trên kệ sắt ven đường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h sáng (15/3), tại ngõ 235, đường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Đào (ngõ 235, Yên Hòa, làm nghề bán hàng tạp hóa) kể lại, thời điểm trên, bà thấy mọi người nhốn nháo ở ngoài đường. Bà Đào chạy ra ngoài thì thấy người dân bế một cháu bé trai trên tay.

“Khi hỏi người dân xung quanh, tôi được biết bé trai bị bỏ rơi ở kệ sắt ven đường. Bé trai được mặc đầy đủ quần áo, quấn kín bằng tã và vải mềm. Bên cạnh có một hộp sữa, một vỉ thuốc vitamin A và một bức thư”, bà Đào nói.

be trai bi bo ben duong kem buc thu “chau trot lo voi ban trai” - 1

Bé trai hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ở ven đường: Ảnh Đức Thuận

Theo bà Đào, bức thư người mẹ để lại có viết:  “Do cháu trót có thai với bạn trai rồi bị người ta ruồng bỏ… cháu biết cô là người tốt, vì thế cháu để con ở trước cửa nhà. Mong cô rủ lòng chăm sóc giúp, nếu cô không nuôi được thì mang ra chùa hoặc cho người nào hiếm muộn không có con để họ nuôi. Điều kiện hoàn cảnh của cháu không thể nuôi nấng được đứa con này…. Bé sinh ngày 3/2/2016”.

Người dân ở khu vực cho hay, thời điểm phát hiện cháu bé rất ngoan, không hề khóc mà ngủ ngon lành. Tuy mới hơn 1 tháng tuổi, nhưng bé trai rất bụ bẫm, khỏe mạnh, da dẻ hồng hào.

Chị Dung, người dân ở khu phố thông tin thêm, sau đó ít phút, người dân báo cáo sự việc cho tổ trưởng tổ dân phố và UBND phường Yên Hòa. Sau khi xem xét, chính quyền phường đã tạm giao cháu bé cho chị N.H.D (người dân địa phương) chăm sóc.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ