Bé trai dị tật 2 đầu qua đời 32 tiếng đồng hồ sau khi sinh

Ngày 05/10/2016 12:11 PM (GMT+7)

Dù chào đời với tình trạng sức khỏe ổn định nhưng bé trai 2 đầu ở Ấn Độ đã không qua khỏi 32 giờ sau sinh.

Dailymail đưa tin, hôm 3/10, một người mẹ 20 tuổi đã hạ sinh bé trai 2 đầu nặng 2.5kg tại bệnh viện Jawaharlal Nehru ở Ajmer, Rajasthan, miền Nam Ấn Độ.

Tiến sĩ Jaiprakash Narayan, trợ lý giáo sư nhi khoa tại bệnh viện Jawaharlal Nehru miêu tả em bé chào đời như một 'phép lạ' vì tình trạng sức khỏe ổn định, bình thường như những em bé sơ sinh khác.

Bé trai dị tật 2 đầu qua đời 32 tiếng đồng hồ sau khi sinh - 1

Bé trai đáng thương đã qua đời sau 32 giờ 

"Cậu bé có 2 đầu, nặng 2.5kg, chào đời hôm 3/10 trong tình trạng khỏe mạnh", Tiến sỹ Jaiprakash cho biết. 

Theo TS Jaiprakash, mẹ của cậu bé mới 20 tuổi và lần đầu tiên mang thai nên chủ quan không đi khám định kỳ cẩn thận nên không phát hiện được dị tật thai nhi. 

"Sản phụ mang thai đủ ngày, đủ tháng, cậu bé chỉ gặp một chút khó khăn về đường thở”, ông Jaiprakash nói.

Bệnh viện Jawaharlal Nehru cũng tính đến phương án phẫu thuật tách đôi bệnh nhi nhưng trường hợp này vô cùng khó khăn. 

“Mặc dù là một cặp song sinh nhưng chung tất cả các cơ quan nội tạng, chân tay và cơ thể. Việc tách rời đứa trẻ là không thể”, tiến sĩ Jaiprakash nói.

Bé trai dị tật 2 đầu qua đời 32 tiếng đồng hồ sau khi sinh - 2

Ảnh chụp X-quang cho thấy 2 em bé có nội tạng tách biệt nhưng chứa chung trong một cơ thể

Bé trai được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, nhưng vài giờ sau khi sinh, bố mẹ đứa trẻ xin đưa con về nhà bất chấp cảnh báo rủi ro của các bác sỹ. Và đứa trẻ đã không may qua đời sau 32 tiếng đồng hồ khi sinh.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bẩm sinh trẻ đã có 2 đầu. Hồi đầu năm nay, một cậu bé 2 đầu cũng chào đời tại Bệnh viện Star, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Bé trai sinh ra như một điều kỳ diệu vì sức khỏe khá tốt. Nhưng chỉ vài giờ sau đó, mọi chuyện bỗng trở nên tệ đi. Bé không thể ăn và gặp vấn đề về hô hấp. Bé đã qua đời 30 giờ sau sinh dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữa.

Trước đó, vào 7/2015, một cậu bé 2 đầu cũng đã chào đời tại quận Tonk thuộc Rajasthan, Ấn Độ. Các chuyên gia xác định, đây thực chất là trường hợp một cặp song sinh dính liền mắc hội chứng Parapagus dicephalic.

Theo The Indian Express, một nghiên cứu được tiến hành gần đây cho thấy 2/100 trẻ em sinh ra tại Ấn Độ bị dị tật bẩm sinh.

"Chúng tôi có thể xác định được khoảng 2,2% trẻ sơ sinh tại Ấn Độ sinh ra với dị tật bẩm sinh. Có nghĩa là mỗi năm tại Ấn Độ có khoảng 600.000 trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh, trong đó chủ yếu là dị tật tim", Tiến sĩ Anita Kar Pune, thuộc trường Đại học Khoa học Y tế Ấn Độ cho biết.

Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h