Sức sống mãnh liệt của bé sơ sinh nặng 0,5kg

Ngày 24/10/2014 15:53 PM (GMT+7)

Sinh ra chỉ bé bằng chiếc điện thoại di động nhưng bé Adilynn Renee đang ngày càng mạnh mẽ hơn.

Đầu tháng 7 năm nay, bé Adilynn Renee chào đời. Khác với những em bé chào đời đủ ngày đủ tháng khác, Renee sinh ra khi mẹ mới mang thai tuần thứ 23 và khi chào đời bé chỉ nặng 0,5kg.

Bức ảnh Adilynn Renee lúc mới chào đời nhỏ bé, có kích thước chỉ bằng chiếc điện thoại di động đặt bên cạnh được lan truyền trên mạng xã hội mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Lúc vừa sinh ra, nhiều người nghĩ rằng bé gái không có hy vọng sống sót, tuy nhiên, Renee vẫn giành giật sự sống bằng một bản năng sinh tồn phi thường.

Bé Adilynn Renee bé chỉ bằng chiếc điện thoại di động lúc mới sinh.

Chelsea Gregory, mẹ của Adilynn, chia sẻ với WGHP: "Tôi không bao giờ tưởng tượng được rằng đứa con của tôi lại quá nhỏ như thế. Nó thực sự làm cho tôi cảm thấy sợ. Tôi đã rất sợ, nhưng bây giờ tôi đã cảm thấy thoải mái hơn".

Cuối tháng 10 này, Renee sẽ tròn 4 tháng tuổi, trọng lượng tính đến thời điểm hiện tại là 2kg nhưng cô bé đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết, cả bé và gia đình vẫn đang trải qua những giai đoạn khó khăn để giành giật sự sống.

Trong vòng 4 tháng qua, Renee đã chiến thắng bệnh viêm phổi 2 lần và nhiễm trùng máu 1 lần để tiếp tục sự sống.

Anh Matthew Reynolds, bố của Renee, bay tỏ: "Ngay cả khi bác sỹ nói mức thở oxy của bé xuống 1%, chúng tôi vẫn tin vào điều kỳ diệu. Chúng tôi sẽ cùng con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Hiện Renee đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện ở Forsyth County, North Carolina. Renee đang phải nằm máy thở và phụ thuộc vào nhiều thiết bị tại bệnh viện. Bé Adilynn là một trong những bé sơ sinh nhỏ nhất tại bệnh viện ở Forsyth County, North Carolina.

"Rất nhiều người trên thế giới đã gửi lời động viên tới em và gia đình. Điều này thực sự có ý nghĩa bởi bây giờ chúng tôi đang rất cần những lời cầu nguyện", bà mẹ trẻ nói.

Theo Hà Anh (Opposing News) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot