Bé trai đuối nước khi đi đăng ký học bơi ở Hà Nội: BQL tòa nhà chính thức lên tiếng

Ngày 06/06/2018 18:59 PM (GMT+7)

Ban quản lý tòa nhà nơi có bể bơi bé trai tử vong cho biết, khi sự việc xảy ra đã yêu cầu chủ bể bơi phải có trách nhiệm theo đúng quy định pháp luật.

Mới đây, vụ việc một bé trai tử vong khi đi bơi tại bể bơi nằm trong tòa nhà Golden Land (275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) khiến dư luận xôn xao bởi khi mùa hè đã đến, nhu cầu đi bơi và học bơi của trẻ rất cao.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 6/6 trao đổi với chúng tôi, đại diện ban quản lý tòa nhà cho biết, bể bơi nơi bé trai tử vong đã được ban quản lý tòa nhà cho một đơn vị thuê mặt bằng để kinh doanh và có hợp đồng.

“Chúng tôi cho thuê mặt bằng theo hợp đồng, có cam kết thực hiện nghiêm túc. Đối với đơn vị thuê mặt bằng, khi xây dựng bể bơi và đưa vào hoạt động thì đơn vị phải xin giấy phép theo quy định với bên cấp phép”, đại diện ban quản lý tòa nhà cho biết.

Với trách nhiệm của mình, ngay sau khi sự việc xảy ra phía ban quản lý tòa nhà cũng đã làm việc với đơn vị thuê mặt bằng và cơ quan chức năng, tại buổi làm việc này phía tòa nhà đã yêu cầu chủ bể bơi phải xử lý sự việc theo đúng pháp luật và hợp đồng đã cam kết.

Hồ bơi nơi bé trai tử vong.

Vị đại diện ban quản lý thông tin thêm, sự việc cháu bé tử vong ở bể bơi Fitness Garden là rủi ro nhưng chủ bể bơi Fitness Garden phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và các thành viên tham gia tại đây.

Theo một nguồn tin của chúng tôi, phía chủ bể bơi đã tới thăm hỏi, động viên gia đình bé trai tử vong.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 2/6 một người mẹ đưa 2 con sinh đôi đến bể bơi Fitness Garden nằm trong tòa nhà trên học bơi thì bất ngờ xảy ra tai nạn đuối nước. Được biết, thời điểm bé trai bị đuối nước, người mẹ đang trao đổi với thầy giáo dạy bơi cách đó 1 đoạn. Khi phát hiện, dù được cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã báo cho lực lượng chức năng. Phía lãnh đạo quận Thanh Xuân cũng đã xác nhận và cho biết, sự việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Hà Nội: Mẹ đưa con 5 tuổi đi đăng ký học bơi, con bất ngờ lao xuống bể chết đuối
Trong lúc người mẹ nói chuyện với giáo viên dạy bơi, một trong hai bé trai sinh đôi đã lao xuống bể bơi và bị đuối nước.
Theo Lê Phương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội
Tin hay đừng bỏ lỡ