Hà Nội: Hai bé gái đuối nước thương tâm dưới hố nước ngay gần nhà

Ngày 05/04/2018 20:13 PM (GMT+7)

Khi thấy cháu đi chơi mãi không về, gia đình toả đi các hướng tìm kiếm và phát hiện đôi dép ở trên một ao nước gần nhà.

Những ngày qua, người dân thôn Chiến Thắng – xã La Phù (Hoài Đức – Hà Nội) vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của 2 bé gái do bị đuối nước ở gần nhà

Theo thông tin ban đầu, ngày 30/3, cháu Nguyễn Mai Linh và Nguyễn Thị Hạnh (SN 2006) sau khi đi học về đã xin phép phụ huynh để đi chơi. Khi thấy cháu đi chơi lâu không về gia đình gọi không được, nên mới chia nhau đi tìm. Cùng với đó, gia đình đã nhờ hệ thống loa phát thanh của xã thông báo về việc mất tích bất thường này.

Sau khoảng 3 giờ nỗ lực tìm kiếm, một người anh họ cháu Linh phát hiện đôi dép để trên bờ, bên dưới là một hố nước nên đã thông báo mọi người đến tìm kiếm.

Nơi tìm thấy thi thể 2 cháu bé.

Tại đây, nhiều người dùng cây dài để tìm kiếm, một lúc sau thi thể cháu Linh nổi lên. Tiếp tục tìm kiếm, người dân thôn Chiến Thắng phát hiện thi thể cháu Hạnh cũng ở cùng dưới hố nước này.

Ông Nguyễn Văn Hoà – ông nội của cháu Linh cho biết, sự việc trên xảy ra là mất mát quá lớn đối với gia đình. Ngay sau khi phát hiện các cháu tử vong, gia đình kiểm tra trên người không có tác động nào nên đã từ chối việc khám nghiệm tử thi.

“Tôi chỉ có một vấn đề cần làm rõ, vì sao người đào hố nước sâu đó lại không rào chắn, không thông báo có hố sâu để người dân phòng, tránh. Đặc biệt, đây là khu vực có rất nhiều trẻ nhỏ qua lại, vui chơi”, ông Hoà nói.

Ông Hoà đặt nhiều câu hỏi về cái chết của 2 cháu.

Ông Nguyễn Tiến Minh (Trưởng thôn Thống Nhất, xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nôi) xác nhận có sự việc trên xảy ra, hiện sự việc đã được báo cáo lên cấp trên để tiếp tục xử lý, giải quyết.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Khoa - Phó chủ tịch UBND xã La Phù cho biết, xã đã nắm được sự việc và đã báo cáo lên huyện. “Ngay từ khi nhận được thông báo 2 cháu mất tích, chúng tôi đã nỗ lực cùng gia đình tìm kiếm. Đến khi biết 2 cháu tử vong ở hố nước, chúng tôi đã có mặt trực tiếp, cùng gia đình lo tang lễ cho các cháu”, ông Khoa chia sẻ.

Về vấn đề ai là người đào hố sâu, tạo nên ao nước, không có rào chắn, biển hiệu cảnh báo khiến 2 cháu tử vong, ông Khoa cho rằng: “Khu đất đó là đất công của làng, không được mua bán. Nhưng qua xác mình chúng tôi nhận thấy đã được mua đi, bán lại nhiều lần. Như vậy là vi phạm luật đất đai. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục xác minh xem ai là người đào đất và đào với mục đích gì”, ông Khoa nói.

Theo ông Khoa, ngay sau sự việc xảy ra, chính quyền xã đã lập biên bản sự việc. Đồng thời rào chắn, cảnh báo khu vực nguy hiểm tại hố nước này

Mẹ và con gái đuối nước thương tâm trong ao nhà ở Thái Bình
Tại đầm nhà bà Trần Thị Mùi ở Tiền Hải, Thái Bình, người dân bất ngờ phát hiện 2 nạn nhân bị đuối nước. Qua xác định, nạn nhân chính là bà Mùi và con...
Theo Lê Phương
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trẻ em chết đuối

Video chọn lọc

Tin tức thị trường