Bí ẩn vụ thiếu nữ 20 tuổi thiểu năng bị người lạ đưa đi trong đêm

Ngày 17/06/2018 16:40 PM (GMT+7)

Sau khi ăn tối xong, nhân lúc mọi người không để ý chị Nguyễn Thị Phương (SN 1998) trú tại xóm Trung Nam, xã Quang Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đi ra khỏi nhà và mất tích.

Biến mất trong đêm

Mấy ngày nay, bà Chu Thị Nhi (SN 1971, mẹ chị Phương) vẫn chưa hết hoảng hồn khi người con gái của mình bất ngờ trở về một cách bí hiểm như lúc mất tích. Mặc dù vậy, bà vẫn tạ ơn trời đất vì đã để con gái bình an trở về.

“Qua kiểm tra thì Phương không bị thương, sức khỏe cũng bình thường, dù hơi hoảng sợ nhưng tinh thần không bị chấn động. Chắc là lần đầu tiên rời nhà ra đi nên cháu mới như thế này. Hiện chúng tôi cũng chưa dám hỏi nhiều, cháu có vẻ cũng không muốn nói”, bà Nhi nói.

Vợ chồng bà có tất cả 7 người con, trong đó Phương là người con thứ 2. Tuy nhiên, Phương sinh ra đã không được bình thường như những đứa trẻ khác. Lớn lên Phương cũng không được thông minh, nhanh nhẹn nên mới khiến cho bà lo lắng.

“Lúc mới sinh được một thời gian cháu ốm một trận, vì thế sức khỏe yếu hẳn đi, tinh thần cũng không được minh mẫn, lúc nào cũng ngẩn ngẩn ngơ ngơ. Mặc dù vợ chồng đã gắng sức đưa cháu đi chạy chữa khắp nơi, nhưng cuối cùng vẫn không thể giúp cháu bình thường được”, bà Nhi kể.

Học đến lớp 5, thấy Phương không thể tiếp thu được bài vở, ở trường bạn bè chê cười nên vợ chồng bà Nhi bàn với nhau để cháu ở nhà. Từ đó, Phương chỉ loanh quanh từ nhà ra vườn, từ vườn vào bếp, nếu anh chị em dẫn đi chăn trâu cắt cỏ thì đi, còn không thì luôn ở trong nhà. Thậm chí Phương cũng rất ít khi đi trong xóm vì thường bị lũ trẻ trêu đùa.

Bí ẩn vụ thiếu nữ 20 tuổi thiểu năng bị người lạ đưa đi trong đêm - 1

Bà Nhi kể lại sự việc.

Ngày 5/6, vợ chồng bà Chu Thị Nhi nhận một công việc nên phải rời nhà đi xa mấy ngày, trước khi đi không quên dặn dò những người con phải thay nhau trông chị.

Mấy ngày đầu không có sự việc gì khác thường, vợ chồng bà Nhi vẫn thỉnh thoảng gọi điện về hỏi thăm tình hình gia đình. Cho đến tối 8/6, hai vợ chồng sau một ngày làm việc mệt mỏi đang định đi ngủ thì nhận được cuộc gọi báo rằng người con gái Nguyễn Thị Phương đã mất tích.

Đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc như thế này vì thế vợ chồng bà vô cùng lo lắng, suốt đêm không ngủ được chờ trời sáng để về tìm con.

Rạng sáng hôm sau (9/6) hai vợ chồng trở về hỏi rõ ngọn ngành thì mới biết, ăn tối xong Phương vẫn loanh quanh trong nhà. Cho đến khoảng 20h, thừa cơ các anh chị em không để ý thì Phương đi ra ngoài cổng, rồi đi đâu không thấy vào nữa.

Được người lạ mua vé cho về?

Ông Nguyễn Văn Vân (SN 1972, bố chị Phương) kể, mọi người chia nhau đi khắp xóm dò hỏi thông tin thì may mắn có một người nhớ ra thấy Phương đi cùng một phụ nữ lạ mặt lên xe khách chạy tuyến xã Quang Thành – TP. Hà Nội vào tối 8/6.

“Lúc chúng tôi ra nhà xe hỏi, thì nhân viên xác nhận có thấy Phương đi cùng một bà cụ bị câm. Cả hai sau khi đến bến xe Mỹ Đình thì đi đâu không rõ. Ngày 10/6, tôi cùng một người họ hàng nữa bắt xe ra Hà Nội tìm kiếm, thế nhưng sau một ngày ròng rã chúng tôi vẫn không tìm thấy cháu ở đâu nữa”, ông Vân kể.

Bí ẩn vụ thiếu nữ 20 tuổi thiểu năng bị người lạ đưa đi trong đêm - 2

Ngôi nhà vợ chồng ông Vân.

Ông Vân trở về nhà trong sự thất vọng. Không khí mệt mỏi và tiếc thương bao trùm ngôi nhà ngỏ. Khi biết tin không tìm được con thì bà Vân bỏ ăn bỏ uống ở nhà chờ, nhất quyết không đi đâu vì sợ bất ngờ con trở về.

“Cho đến cách đây 3 ngày, có một người lại gọi điện cho tôi thông báo đã tìm thấy cháu ở bến xe Mỹ Đình và đang bắt xe khách cho về. Người này nhắn số xe, dặn đứng chờ không cháu lại đi lạc. Nửa tin nửa ngờ nhưng chúng tôi vẫn làm theo thì đúng con gái tôi trở về thật”, ông Vân kể.

Theo ông Vân, ông không biết người giúp đỡ con gái ông trở về là ai, ở đâu. Bởi lúc gọi cảm ơn thì người này bảo đọc được trên báo, lúc đi qua bến xe Mỹ Đình thì phát hiện được chị Phương đang ngồi một góc nên giúp.

“Cháu kể, lúc theo người phụ nữ kia ra Hà Nội thì bà ấy đi mất, cháu một mình ở bến xe. Lúc đói thì vào quán xin ăn, tối nằm ngủ ở phòng chờ. Mặc dù thấy sự việc lạ lùng, nhưng thấy cháu mới về nên chúng tôi cũng không dám hỏi nhiều”, ông Vân nói.

Bí ẩn vụ thiếu nữ 20 tuổi thiểu năng bị người lạ đưa đi trong đêm - 3

Chân dung thiếu nữ mất tích.

Liên quan đến sự việc ông Phan Văn Bình, Trưởng Công an xã Quang Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Chị Phương có dấu hiệu bị thiểu năng trí tuệ, tuy nhiên chưa được hưởng trợ cấp xã hội. Gia đình đang gửi đề xuất đây, chính quyền địa phương đang xem xét thì xảy ra việc trên. Quan trọng nhất là chị Phương trở về an toàn”.

Thông tin bất ngờ vụ sản phụ Hải Dương đi khám thai bỗng dưng... mất tích bí ẩn
"Sáng nay, gia đình đã đón được vợ tôi về nhà. Tuy nhiên tinh thần vẫn hoảng loạn và vợ tôi chưa sinh em bé", chồng sản phụ S. cho biết.
Theo Anh Ngọc (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự