Bị người nhà bệnh nhân phản ánh, 7 cán bộ Bệnh viện K Trung ương chịu án kỷ luật

Ngày 19/12/2016 17:16 PM (GMT+7)

Theo giám đốc Bệnh viện K Trung ương, sau khi nhận phản ánh từ người bệnh, lãnh đạo bệnh viện đã kỷ luật 7 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có người đã phải chịu hình thức điều chuyển công tác.

Ngày 19/12, PGS.TS Trần Văn Thuấn – GĐ Bệnh viện K Trung ương cho biết, bệnh viện đã ra quyết định xử lý các cán bộ, nhân viên y tế trước đó bị người bệnh “tố” có thái độ phục vụ không đúng mực. Theo đó, trong số 7 cán bộ bị xử lý kỷ luật có cả trưởng, phó một số khoa. Về hình thức kỷ luật, PGS Thuấn cho biết, 1 cán bộ đã bị điều chuyển công tác không tiếp xúc với người bênh, số còn lại phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo, cắt thường.

Về hướng khắc phục trong thời gian tới GĐ Bệnh viện K Trung ương khẳng định: “Chúng tôi cam kết, trong vòng 6 - 12 tháng tới, chắc chắn bệnh viện K sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn. Chúng tôi tăng cường thêm nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ công tác khám chữa bệnh; thêm các hộp thư góp ý, thành lập ban kiểm tra nội bộ để giám sát chuyên môn và thái độ phục vụ. Bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận, xác minh, xử lý các ý kiến mà bệnh nhân và người nhà phản ánh qua rất nhiều kênh thông tin khác nhau.

PGS Trần Văn Thuấn - GĐ Bệnh viện K Trung ương.

Trước đó, sáng 8/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra, khảo sát về công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện K cơ sở 3, tận mắt chứng kiến 4 bệnh nhân chung một giường điều trị tại khoa Nội 2. Ngay lập tức Bộ trưởng đã yêu cầu Ban lãnh đạo Bệnh viện K phải khắc phục ngay tình trạng này, phải có sự sắp xếp các khoa, phòng, buồng bệnh hợp lý không để người bệnh phải thêm vất vả khi đi nằm viện tại đây.

Các khảo sát nhanh tại cơ sở này đã ghi nhận bệnh nhân và người nhà phàn nàn về tình trạng: phải chờ đợi khám, lấy máu xét nghiệm lâu;  bị phân biệt đối xử giữa những bệnh nhân có biếu tiền và không biếu tiền (tại Khoa Nhi, Nội 3); còn tình trạng bác sĩ, điều dưỡng thiếu nhiệt tình, quát mắng bệnh nhân (tại Khoa Nhi, Khoa Nội 1, Nội 3). Trong khi các bệnh viện khác hiện tượng quát mắng hầu như đã rất ít ghi nhận, nếu có thái độ thiếu tôn trọng người bệnh thì thường là điều dưỡng.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ