Bị tố bẻ hoa, nữ Phó giám đốc Sở Tư pháp nói gì?

Ngày 06/03/2017 09:47 AM (GMT+7)

Hình ảnh Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận Phạm Thị Minh Hiếu cầm bó hoa mai anh đào chụp ảnh tại hồ Tuyền Lâm (thành phố Đà Lạt), nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, với cáo buộc phá hoại loài hoa đặc trưng của Đà Lạt.

Sáng 5/3, anh N.A.T đã đưa lên trang facebook cá nhân loạt ảnh về một phụ nữ ăn mặc sang trọng tay cầm một vài cành hoa mai anh đào (loài hoa đẹp vốn là niềm tự hào của người Đà Lạt) để chụp ảnh.

Kèm theo đó, anh N.A.T kể sự việc xảy ra vào chiều ngày 2/3 tại hồ Tuyền Lâm Đà Lạt: "Mình với bạn đi xuống hồ Tuyền Lâm thì gặp nhóm người chụp hình hoa. Có chị lớn tuổi mạnh miệng nói với các bạn trẻ trong nhóm “tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu”.

bi to be hoa, nu pho giam doc so tu phap noi gi? - 1

Hình ảnh bà Hiếu cầm bó hoa mai anh đào lan truyền trên mạng

Nghe vậy mình liền nhắc “đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền, ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng”. Nghĩ rằng đã nhắc như vậy chắc người ta không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Thế nhưng lát sau quay lại thì thấy chị ấy cầm hoa trên tay.

Mình và bạn quay lại nói thì bà chị này vặn vẹo “em là ai mà có quyền nói với chị như vậy? Em là chủ ở đây à? Em cho chị xem giấy tờ...”. Bạn mình bảo: “Em không là gì cả, em nói ngang với chị được không? Em là người yêu Đà Lạt, muốn bảo vệ Đà Lạt, chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này...”. Hai bên nói qua nói lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ như kiểu “mình thích thì mình bẻ thôi” trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng không nói một lời".

Chia sẻ của anh N. A. T cùng những tấm hình chụp lại cảnh nữ du khách cầm bó hoa mai anh đào, lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Tới chiều ngày 5/3, bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó giám đốc Sở Tư pháp, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Thuận, thừa nhận người phụ nữ trong những bức ảnh là bà.

Tuy nhiên, bà Hiếu phủ nhận việc bẻ hoa. Theo lời của bà Hiếu, khi cùng một số anh em trong đoàn công tác đến hồ Tuyền Lâm ngắm cảnh, bà nhìn thấy một nhành hoa anh đào bị gãy nhưng chưa lìa cành. Tài xế đã rứt nhành hoa gãy này đưa cho bà.

Theo Kim Anh (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự