Bị viêm khớp, bé 5 tuổi vẫn đoạt đai đen Karate

Ngày 03/10/2013 16:05 PM (GMT+7)

Một bé trai 5 tuổi ở Anh đã trở thành một trong những võ sư đai đen trẻ nhất thế giới mặc dù bị chứng viêm khớp và rối loạn miễn dịch.

Jake Froods, 5 tuổi, đến từ Leeds, West Yorkshire, Anh đã giành được một trong những giải thưởng hàng đầu của thể thao dù chưa cao đến 1 mét. Cậu bé được xem quá nhỏ so với tuổi nhưng đã làm nên điều kỳ diệu.

Jake đã được trao đai đen sau khi hoàn thành một thách thức khó khăn bao gồm một cuộc thi chạy hai dặm và thử nghiệm võ thuật bốn giờ.

Tình yêu võ thuật đã giúp Jake Frood vượt qua bệnh tật và thành công

Jake bị chẩn đoán viêm lúc ba tuổi khi đôi chân đã quá yếu. Cậu bé đã bắt đầu đam mê võ thuật tại thời điểm này sau khi xem bộ phim kinh điển, The Karate Kid. Mẹ của cậu bé, Kerry Frood, 31 tuổi, nói: "Jake rất yêu thích bộ phim Karate Kid. Chính bộ phim này đã đem đến sức mạng cho con trai tôi.”

Một người bình thường khi mới bắt đầu tập võ thuật còn cảm thấy khó khăn chứ không đừng nói đến một cậu bé mới ba tuổi lại đang phải chịu đựng căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, Jake đã cố gắng vượt qua, dù rất đau nhưng khi nghe các bác sĩ động viên vì nó sẽ làm cho đôi chân của cậu bé mạnh hơn, Jake đã cố gắng vượt qua căn bệnh và tập luyện như một  nhà vô địch thực thụ.

Jake còn bị rối loạn hệ miễn dịch. Võ sư  trẻ tuổi này đã vượt qua nhiều ca phẫu thuật đau đớn nhưng sau khi hồi phục, cậu bé lại tập luyện chăm chỉ hơn. Nếu không có tình yêu dành cho võ thuật, Jake sẽ không có sự quyết tâm để vượt qua bệnh tật của mình.

Ước mơ của cậu bé 5 tuổi này là sẽ mở trường võ thuật riêng của mình khi lớn lên và ở tuổi 10, Jake phải là một giảng viên có trình độ.

Anh trai chín tuổi của cậu bé, Junior, thường xuyên mang đai đen của Jake vào trường để khoe với các bạn cùng lớp. Cậu bé luôn là niềm tự hào của gia đình.

Theo Hương Trang (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ