Bố quỳ xin người khác... đánh mình để kiếm tiền chữa bệnh cho con

Ngày 21/01/2017 00:05 AM (GMT+7)

Không có đủ tiền phẫu thuật mắt cho con trai, một ông bố ở Trung Quốc đã phải quỳ gối giữa trời rét và chịu bị đánh để mong có tiền.

Vào ngày 11/1 vừa qua, trên một con phố có nhiều người qua lại ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, xuất hiện hình ảnh một người đàn ông bất chấp thời tiết giá lạnh vẫn ở trần, chỉ mặt trên mình một chiếc quần lót, quỳ trên đường và trên tay cầm một sợi roi da.

Bố quỳ xin người khác... đánh mình để kiếm tiền chữa bệnh cho con - 1

Anh Fan Fugui quỳ trên đường để kiếm tiền cứu con trai

Bên cạnh người đàn ông là tấm bảng với dòng chữ: "Xin hãy đánh tôi để tôi có thể cứu con trai".

Được biết, người đàn ông này tên là Fan Fugui, đến từ một ngôi làng nghèo ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh. Theo thông tin trên tấm bảng, con trai anh Fan tên là Fan Yuhang, mới 1 tuổi và bị một căn bệnh nghiêm trọng về mắt ngay từ khi sinh ra và có khả năng sẽ bị mù nếu không được chữa trị. 

Theo People's Daily, con trai anh Fan bị teo dây thần kinh thị giác và mắc cả hội chứng Axenfeld-Rieger. Vợ chồng anh đã đưa con trai đến nhiều bệnh viện, gặp nhiều bác sỹ khác nhau. Cuối cùng, họ tìm được bác sĩ có thể chữa trị bệnh cho cháu bé ở Bắc Kinh.

Bố quỳ xin người khác... đánh mình để kiếm tiền chữa bệnh cho con - 2

Nhiều người đã không ngần ngại cho anh tiền và không ai sử dụng roi da để quất vào người anh.

Thế nhưng, chi phí cho ca phẫu thuật lên đến 100.000 Nhân Dân Tệ (tương đương khoảng 290 triệu đồng). Gia đình anh lại không thể có đủ số tiền này. Anh tự nhận mình là người cha vô trách nhiệm vì không lo được cho con. Không còn cách nào khác, anh đã phải sử dụng chính thân thể mình để kiếm tiền. Mỗi cú đánh mà mọi người quất vào đùi của anh Fan sẽ có giá 10 Nhân Dân Tệ (khoảng 30.000 đồng).

"Bạn nghĩ rằng tôi có vui khi phải quỳ trên phố như vậy không? Tôi cũng muốn sống một cuộc sống bình thường như mọi người, nhưng không thể bởi vợ chồng tôi cần cứu con mình. Tôi không muốn con mình bị mù. Tôi muốn nó có thể tự chăm sóc bản thân mình khi lớn lên", anh Fan nói.

Bố quỳ xin người khác... đánh mình để kiếm tiền chữa bệnh cho con - 3

Nhiều người đi đường đã rơi nước mắt trước hoàn cảnh của gia đình anh. Nhiều người đã không ngần ngại cho anh tiền và không ai sử dụng roi da để quất vào người anh.

Ngay sau khi câu chuyện của Fan được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, anh đã nhận được 50.000 nhân dân tệ, khoảng 165 triệu đồng từ những người hảo tâm. Anh cho biết, số tiền đó đủ để anh trả những khoản còn nợ và cho con vào nhập viện.

Người bố nghèo cũng cho biết anh sẽ tìm thêm cách để lo đủ số tiền còn lại và để đứa con trai bé bỏng của anh có thể được phẫu thuật.

Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h