Bộ trưởng tặng bằng khen cho HS trả lại 20 triệu đồng nhặt được

Một số người lớn tuổi lạ mặt tự nhận là chủ nhân của chiếc ví nhưng Tuấn kiên quyết không trả mà mang về nhà đưa cho bố mẹ.

Sáng 24/4, tại trường THCS Lâm Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An đã diễn lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Hà Trung Tuấn - học sinh lớp 7B của trường vì đã có việc làm tốt “nhặt được của rơi, tìm người trả lại”.

Trước đó vào ngày 28 Tết (tức 26/2/2015), trên đường từ chợ về nhà, Tuấn đã nhặt được một chiếc ví bên trong có hơn 20 triệu đồng tiền mặt cùng 9 mã thẻ mua hàng giá trị gần 40 triệu đồng, một số giấy tờ quan trọng khác.

Ngay sau đó một số người lớn tuổi lạ mặt tự nhận là chủ nhân của chiếc ví nhưng Tuấn kiên quyết không trả mà mang về nhà đưa cho bố mẹ liên hệ chủ nhân thực sự là chị Trương Thị Thương, nhân viên Trạm y tế xã.


Trao bằng khen của Bộ trưởng bộ GD &ĐT cho em Hà Trung Tuấn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn ngày càng có nhiều học sinh hơn nữa noi gương của Tuấn để học tập, tu dưỡng, phẩm chất năng lực, con người, cố gắng làm được nhiều việc tốt, là con ngoan trò giỏi.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 7B Trần Thanh Tú cho biết: “Em Tuấn là một học sinh ngoan, con nhà nghèo nhưng đã có ý thức và thể hiện đức tính thật thà của mình”.

Theo Hồ Hà (Gia đình và Xã Hội)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Việc tử tế