Bơi ra dòng nước lũ cứu chó nhưng không thể vào bờ, chú bé 6 tuổi bật khóc

Ngày 05/11/2016 20:00 PM (GMT+7)

Cậu bé đã bơi ra giữa vùng ngập nước cứu chú chó bị mắc kẹt nhưng lại không biết cách quay lại chỗ khô đành ôm chó ngồi khóc.

Bức ảnh về một cậu bé đang ôm một chú chó xung quanh ngập nước khiến ai cũng phải ngậm ngùi. Có thể em chưa hiểu hết được những hậu quả nặng nề mà lũ dữ mang lại nhưng với em, bảo vệ tính mạng chú chó cưng là việc em cần phải làm trong khoảnh khắc đó.

Tác giả của 3 bức ảnh đầy xúc động này có tên là Cây thông nhỏ (Nguyễn Hoàng Anh). Hoàng Anh viết: "Bây giờ em có một điều ước là lũ ơi đừng về nữa". 

boi ra dong nuoc lu cuu cho nhung khong the vao bo, chu be 6 tuoi bat khoc - 1

Cậu bé ôm chó giữa nước lũ.

boi ra dong nuoc lu cuu cho nhung khong the vao bo, chu be 6 tuoi bat khoc - 2

boi ra dong nuoc lu cuu cho nhung khong the vao bo, chu be 6 tuoi bat khoc - 3

Theo chia sẻ của Hoàng Anh, bạn chụp được bức ảnh này ngày 1/11 khi đang di chuyển trên bè tại xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Lúc đó, mực nước ngập hơn 1m, chú chó của cậu bé bị mắc kẹt trên tấm gỗ trôi.

Không hề chần chừ, cậu bé đã bơi ra cứu chú chó tuy nhiên không biết làm cách nào để quay lại nên đành ôm chó ngồi khóc.

Cậu bé dũng cảm này là Phạm Quốc Anh (6 tuổi), đang sống cùng mẹ. Bố mất sớm, mình mẹ chăm sóc 3 anh chị em khôn lớn. Anh chị của Quốc Anh hiện đã đi làm xe, mình em ở với mẹ và rất ngoan ngoãn vâng lời mẹ.

boi ra dong nuoc lu cuu cho nhung khong the vao bo, chu be 6 tuoi bat khoc - 4

Bức ảnh nhận được nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mưa lũ lịch sử ở miền Trung