Bỏng cấp độ 3 do iPhone 6 bỗng nhiên phát nổ trong túi quần

Ngày 03/08/2016 10:09 AM (GMT+7)

Một người đàn ông đang ở Sydney (Úc) đã bị bỏng cấp độ 3 sau khi chiếc iPhone 6 trong túi quần bỗng nhiên phát nổ.

Vào ngày chủ nhật vừa qua (31/7), anh chàng Gareth Clear, một chuyên gia tư vấn 36 tuổi đã bị bỏng khá nặng bởi một sự cố bắt nguồn từ chính chiếc điện thoại iPhone 6 của mình. Được biết, ngày hôm đó, Clear đang chinh phục chặng đường qua Manly Dam, gần thành phố Sydney thì bàn đạp xe bị tuột khiến anh không may bị ngã.

Lúc này, Clear bỗng nhiên nhận thấy có khói bốc lên từ đùi của mình và anh cảm thấy phần da phía sau đùi bên phải của mình đau rát. Và chỉ một vài giây sau đó, chiếc điện thoại iPhone 6 để sau túi quần của Clear bỗng nhiên phát nổ.

"Tôi chỉ nhìn thấy khói bốc lên từ túi sau. Và sau đó tôi cảm thấy rất đau rát. Khi biết chiếc điện thoại phát nổ, tôi đã rất hoảng sợ. Thậm chí tôi không thể gỡ chiếc điện thoại ra khỏi đùi của mình bởi điện thoại cháy và dính chặt vào da. Cuối cùng, tôi phải liều dùng bàn tay giật mạnh chiếc điện thoại cháy ra và tay của tôi cũng bị bỏng”, anh Clear kể lại sự việc.

bong cap do 3 do iphone 6 bong nhien phat no trong tui quan - 1

Anh Clear ở Sydney (Úc) đã bị bỏng cấp độ 3 sau khi chiếc iPhone 6 trong túi quần bỗng nhiên phát nổ.

Vụ nỗ này đã khiến một mảng da phía sau đùi phải của Clear bị bỏng ở cấp độ 3. Clear cần chăm sóc ý tế khẩn cấp, thậm chí anh có thể phải trải qua một ca phẫu thuật ghép da.

bong cap do 3 do iphone 6 bong nhien phat no trong tui quan - 2

Chiếc điện thoại iPhone 6 của anh Clear sau khi phát nổ

bong cap do 3 do iphone 6 bong nhien phat no trong tui quan - 3

Hiện tại, anh Clear vẫn đang nằm điều trị ở bệnh viện

Sau khi tình hình đã ổn định, Clear đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Theo Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng Úc (ACCC), mỗi năm họ thường nhận được khá nhiều các thông báo về trường hợp người tiêu dùng chấn thương do điện thoại phát nổ. Một phát ngôn viên của ACCC cho biết, nguyên nhân khiến điện thoại bỗng nhiên bốc cháy có thể là do pin lithium ion - loại pin có thể phát nổ nếu chúng bị tiếp xúc với nhiệt độ cao, chập mạch hoặc bị va đập mạnh.

Hiện tại Apple đã liên lạc với anh Gareth Clear để giải quyết vụ việc.

Theo Nhật Linh (SMH) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ