CA Bắc Giang nhận sai: GĐ ông Chấn không đồng ý

Ngày 05/12/2013 17:45 PM (GMT+7)

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet sáng 5/12, anh Nguyễn Chí Quyết (con trai ông Nguyễn Thanh Chấn) cho biết, hiện nay mỗi ngày có vài chục người dân từ khắp nơi vẫn đến thăm gia đình để hỏi thăm và động viên bố anh.

Anh Nguyễn Chí Quyết (con cả của ông Chấn) ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang cũng cho biết, hiện tại, mẹ anh vẫn đang tiếp tục phải điều trị tại bệnh viện tâm thần Bắc Giang, các bác sỹ cho hay nếu sức khỏe mẹ anh ổn định sẽ cho ra viện vào cuối tháng này.

“Dự định sáng nay em sẽ đưa bố đi thăm nhà các bác trong họ hàng, bởi từ khi bố trở về gia đình sau 10 năm với mức án tù chung thân về tội giết người ngày 4/11 đến nay, gia đình em lúc nào cũng rất đông người đến thăm nên bố em chưa đi thăm các bác được”, anh Quyết nói.

Theo anh Quyết, hàng ngày gia đình anh vẫn nhận được rất nhiều bức thư từ các địa phương trong cả nước gửi đến để chia sẻ, hỏi thăm. Vừa qua, các khối đoàn thể của xã Nghĩa Trung và huyện Việt Yên đến thăm gia đình.

CA Bắc Giang nhận sai: GĐ ông Chấn không đồng ý - 1

 Ông Chấn cùng người thân òa khóc được trở về gia đình sau 10 năm tù.

Cũng trong buổi sáng nay, trao đổi với Infonet, ông Thân Ngọc Hoạt (anh em đồng hao với ông Chấn) cho biết hôm qua báo chí đưa tin việc Công an Bắc Giang đã thừa nhận có sai sót trong vụ án của ông Nguyễn Thanh Chấn. Tuy nhiên, ông Hoạt không đồng ý với phát ngôn này và cho rằng cần phải xác định rõ những điều tra viên nào làm sai trong vụ án này và hướng xử lý như thế nào để đem lại công bằng cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

CA Bắc Giang nhận sai: GĐ ông Chấn không đồng ý - 2

Hàng ngày vẫn có nhiều người dân từ khắp nơi đến thăm hỏi ông Chấn.

Năm 2004, ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961, ở thôn Me, Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) bị hai cấp xét xử tuyên án chung thân vì tội Giết người. Khi thụ án tại trại giam Vĩnh Quang (Bộ Công an), ông Chấn đã viết một số đơn kêu oan.

Trong lá đơn viết năm 2007 gửi Viện trưởng VKSND Tối cao, ông Chấn cho biết, ngày 15/8/2003, sau khi phát hiện chị Nguyễn Thị Hoan (hàng xóm) bị giết, ông là người gọi điện báo cho công an huyện, là người đi mua quan tài. Chừng nửa tháng sau đó, công an đã bắt ông vì cho rằng đã giết chị Hoan trong thời gian đi xin nước từ khoảng 19h đến 19h25, trong khi lúc đó ông có chứng cứ ngoại phạm là đang bấm máy cho khách hàng gọi điện thoại.

Trong đơn ông Chấn cho biết "bị đánh đập, đe dọa ép cung” để nhận tội. Ông Chấn nêu tên cụ thể những người ép cung. Trong lá đơn kín 4 mặt giấy, ông Chấn cho biết: "Do bị tra tấn đánh đập, làm cho hoảng loạn, sợ hãi, tôi buộc phải nhận và làm theo những gì công an hướng dẫn mà thực tế không phải như vậy… Tôi không giết chị Hoan".

Theo Xuân Hải (Infonet.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vụ án tù oan 10 năm