Lời ước Giáng sinh cuối cùng của cô bé 8 tuổi

Ngày 24/12/2013 17:27 PM (GMT+7)

Hàng ngàn người tập trung bên ngoài ngôi nhà nhỏ của cô bé Laney Brown ở Pennsylvania (Mỹ) để thực hiện điều ước mùa Giáng sinh cuối cùng cho cô bé 8 tuổi sắp phải lìa xa thế giới!

Dù mới tròn 8 tuổi nhưng cô bé Laney Brown sẽ chẳng còn mùa Giáng sinh nào nữa. Các bác sĩ nói rằng bệnh bạch cầu sẽ sớm cướp em khỏi thế giới này. Chẳng thế mong đợi điều kỳ diệu với căn bệnh quái ác này, nhưng trước khi lìa đời, Giáng sinh kỳ diệu đã đến với Laney Brown!

Đêm 21-12, căn nhà ở West Reading, bang Pennsylvania (Mỹ) bất ngờ tràn ngập những bài ca Giáng sinh. Hàng ngàn người “không hẹn mà đến” đã tập trung bên ngoài ngôi nhà nhỏ để thực hiện điều ước  Laney Brown đã gởi tới ông già Noel nhân dịp Giáng sinh. Cô bé đã ao ước được thật nhiều người hát tặng Giáng sinh.

Lời ước Giáng sinh cuối cùng của cô bé 8 tuổi - 1
Hàng ngàn người tập trung bên ngoài ngôi nhà của Laney hát vang ca khúc Giáng sinh. Ảnh Daily Mail.

Điều ước này đã trở thành hiện thực, chỉ 1 ngày sau khi một điều ước khác – cũng không hề dễ dàng là được nói chuyện với thần tượng của mình  - công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift, được hiện thực hóa. Hôm 20-12, Laney đã trò chuyện qua video với Taylor Swift và cô bé đã rất chia sẻ trên Facebook rằng: “Giờ đây em đã được nghe Taylor Swift! Yêu cô ấy quá”.

Những hành động thật ấm áp đó phần nào xoa dịu nỗi đau của cả gia đình cô bé. Cha mẹ Laney mới nhận hung tin từ hôm 18-12. Các bác sĩ nói rằng cô bé chỉ còn sống vài ngày nữa. Mẹ của Laney không giấu nổi sự tuyệt vọng qua Facebook: “Tôi vừa nhận tin đáng sợ nhất trong đời mình. Laney có 70% tế bào trong máu. Các bác sĩ nói rằng trường hợp của con gái tôi đã vô phương cứu chữa”.

Lời ước Giáng sinh cuối cùng của cô bé 8 tuổi - 2

Lời ước Giáng sinh cuối cùng của cô bé 8 tuổi - 3

Delaney mắc phải căn bệnh ung thư cực kỳ hiếm đối với trẻ em là ung thư bạch cầu dạng tủy “đơn tính 7”.

Lời ước Giáng sinh cuối cùng của cô bé 8 tuổi - 4

Cô bé đã kiên cường chống chọi với căn bệnh suốt thời gian qua. Ảnh: Facebook

Delaney mắc phải căn bệnh ung thư cực kỳ hiếm đối với trẻ em là ung thư bạch cầu dạng tủy “đơn tính 7”. Ở Mỹ mỗi năm có 10 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh này. Laney bé nhỏ đã kiên cường chống chọi với căn bệnh suốt thời gian qua và hiện đã tới vòng điều trị phóng xạ thứ 4 và cấy tủy.

Lời ước Giáng sinh cuối cùng của cô bé 8 tuổi - 5

Sau khi những điều ước của cô bé được chia sẻ qua mạng xã hội Facebook, hơn 4.000 người đã xác nhận sẽ tham dự đêm hát chúc mừng Giáng sinh tại nhà Laney. Hàng ngàn người đã có mặt, trong đó nhiều người đội mũ ông già Noel và mang theo nến để thực hiện điều ước của cô bé dũng cảm.

Theo Linh San (CNN, Daily Mail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Noel 2017