Cảm động ảnh bác sĩ ngủ luôn trên sàn nhà sau ca mổ

Ngày 21/04/2015 18:30 PM (GMT+7)

Do quá mệt mỏi vì ca phẫu thuật kết thúc vào lúc 3h30 sáng, bác sĩ đã nằm ngủ ngay trên sàn phòng điều hành.

Theo Beijing Times, bác sĩ Trần Hưng Bành, trưởng khoa Tim mạch, bệnh viện Trung ương Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc đã liên tục làm các ca phẫu thuật đến tận hơn 3 giờ sáng. Vì quá mệt mỏi, bác sĩ đã nằm ngủ ngay trên sàn của phòng điều hành.

cam dong anh bac si ngu luon tren san nha sau ca mo - 1

Bác sĩ Trần Hưng Bành, trưởng khoa Tim mạch, bệnh viện Trung ương Lạc Dương nằm luôn trên sàn nhà sau ca mổ.

Trong ảnh cho thấy, bác sĩ Bành vẫn mặc nguyên trang phục mổ, đeo khẩu trang và áo ướt đẫm mồ hôi. Tuy nhiên, công việc của ông vẫn chưa kết thúc ở đó, trong thời gian nghỉ này, ông tranh thủ đọc tình trạng bệnh nhân ngoại trú. Sau đó, ông lại thực hiện ca phẫu thuật tiếp theo.

Được biết, bác sĩ Trần Hưng Bành là một bác sĩ phẫu thuật tim nổi tiếng. Ông tốt nghiệp tại Đại học hiệp hội y dược Bắc Kinh và là trợ thủ đắc lực của chuyên gia khoa ngoại tim mạch nổi tiếng - giáo sư Ngô Thanh Ngọc.

Bác sĩ Bành tham gia vào hơn 6.000 ca và phẫu thuật hơn 3.000 trường hợp. Năm 2009, ông từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Bắc Kinh đến bệnh viện trung ương Lạc Dương. "Để trở thành một bác sĩ tốt thì điều đầu tiên phải là một người tốt", câu nói ấn tượng của bác sĩ Bành.

Tranh thủ lúc nghỉ ngơi, bác sĩ đọc bệnh án.

Theo Tào Nga (china.northnews) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ