Bác sĩ quỵ khóc vì không cứu được bệnh nhân

Ngày 24/03/2015 16:20 PM (GMT+7)

Hình ảnh một bác sĩ phòng cấp cứu bật khóc sau khi bất lực không cứu được bệnh nhân của mình là câu chuyện đầy cảm động về ngành y tế.

Bức ảnh bác sĩ quỵ khóc vì không cứu được bệnh nhân đã được một người bạn, đồng nghiệp của bác sĩ này đăng tải lên mạng. Theo chia sẻ, bác sĩ đang làm việc ở California, Mỹ đã cố gắng hết sức nhưng đành bất lực nhìn bệnh nhân 19 tuổi ra đi.

Trong ảnh, bác sĩ nam vẫn còn mặc chiếc áo blouse trắng, khụy gối cúi xuống, một tay vịn vào bức tường bên đường vào ban đêm. Hình ảnh cho thấy bác sĩ vô cùng đau đớn và dường như sự mất mát này quá sức chịu đựng với anh.

Bác sĩ quỵ khóc vì không cứu được bệnh nhân.

Người chia sẻ bức ảnh cho biết: "Mặc dù đây là điều không hiếm gặp trong nghề nghiệp của chúng tôi, các bệnh nhân thường chết vì tuổi tác, bệnh tật hoặc là cả hai nguyên nhân, nhưng đây là bệnh nhân đã tử vong ở tuổi 19. Đó thực sự là cú sốc đối với anh ấy".

Hình ảnh xúc động được đăng tải đầu tiên trên Reddit và thu hút hàng ngàn ý kiến. Một dân mạng có tên J-Hof đã viết rằng: "Bức ảnh làm tôi nhớ lại khi bác sĩ cấp cứu cố gắng cứu sống cha tôi. Khi ông chết, trái tim họ như tan nát. Tôi chắc chắn có thể nhìn thấy điều đó trong mắt họ. Họ vẫn gọi điện hỏi thăm gia đình tôi nhiều lần trong năm. Các bác sĩ ấy không nhận được lời khen ngợi xứng đáng với những gì họ đã làm".

Bác sĩ phòng cấp cứu đang được người dân ca ngợi.

Một người khác bày tỏ: "Tôi hiểu cảm giác đó. Mặc dù đó là khoảnh khắc đau buồn nhưng nó thực sự làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc về lựa chọn nghề nghiệp của mình".

Thành viên có tên livinbandit kể lại: "Cha tôi là một bác sĩ phòng cấp cứu. Tôi nhớ có lần ông trở về nhà và ôm mẹ tôi khóc nức nở. Đã có một người ra đi khi ông đã cố gắng nhưng không thể cứu chữa được".

Mấy ngày qua, hình ảnh bác sĩ khóc vì không cứu được bệnh nhân đã lan truyền chóng mặt. Có lẽ bức ảnh không cần lời bình này cũng đã nói lên tất cả và như tiếp thêm niềm tin để mọi người hướng tới ngành y với tấm lòng biết ơn sâu sắc.

Theo Tào Nga (Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế