Cảm động chú chó liều mình “chiến đấu” với sói cứu chủ, kết cục khiến ai cũng xót xa

Ngày 01/01/2021 09:40 AM (GMT+7)

Chú ý tới con sói nấp trong bụi cây rình chủ đang chơi trước nhà, chú chó Jessie không ngại nguy hiểm, nhanh chóng lao tới cứu nguy.

Sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 7h sáng ngày 21/12 trước một ngôi nhà nằm ở làng Sindor, gần khu vực rừng rậm tại phía Bắc Cộng hòa Komi. Vào thời điểm đó, cậu bé Yemelyan (10 tuổi) đang chơi trốn tìm cùng một số anh chị em của mình ở trước nhà. Trong lúc cả nhóm đang mải chơi, một con sói bất ngờ xuất hiện, nấp sau bụi cây, chờ cơ hội tấn công.

Chó sói rình được một lúc lâu nhưng nhóm của Yemelyan vẫn không hề hay biết, chỉ có chú chỏ nhỏ Jessie (thuộc giống chó Jack Russell) cảm nhận được mối nguy hiểm, ngay lập tức lao mình về phía con sói khi nó tiến lại gần. Tiếng kêu đau đớn của chú chó không ngừng vang lên khi chó sói quay lại tấn công nó.

Cảm động chú chó liều mình “chiến đấu” với sói cứu chủ, kết cục khiến ai cũng xót xa - 1

Yemelyan, cậu bé 10 tuổi vừa được chú chó cứu cứu mạng. 

Lúc này, Yemelyan mới nhận thức được nguy hiểm, vội chạy vào nhà thông báo với cha mẹ. Ông Ruslan, cha cậu bé nghe xong liền chạy ngay ra ngoài, tìm cách giải cứu Jessie. Nhận thấy có người đuổi đánh, con chó sói nhả Jessi ra khỏi hàm răng sắc nhọn, trốn chạy vào rừng cây. Jessie lúc ấy vẫn còn sống nhưng bị thương rất nặng, máu chảy không ngừng.

Cảm động chú chó liều mình “chiến đấu” với sói cứu chủ, kết cục khiến ai cũng xót xa - 3

Hình ảnh đáng yêu của chú chó Jessie dũng cảm.

Gia đình vội vàng đưa Jessie tới bệnh viện dành cho thú cưng cách nhà khoảng 200km nhưng các bác sĩ cho biết không còn hy vọng, chỉ tiêm chó Jessie một mũi giảm đau. Không chấp nhận sự thật đau lòng ấy, mọi người tiếp tục đưa chú chó dũng cảm tới một phòng khám khác ở thủ phủ Syktyvkar của vùng nhưng chú đã ra đi trong vòng tay của bà Marina – mẹ của Yemelyan khi đang trên đường đi.

Toàn bộ sự việc được camera nhà dân ở gần đó ghi lại, nhờ vậy mọi người càng thêm khâm phục sự dũng cảm và phản ứng nhanh nhạy của Jessie.

Cảm động chú chó liều mình “chiến đấu” với sói cứu chủ, kết cục khiến ai cũng xót xa - 4

Cảnh Jessie (vòng tròn trắng) "nhanh như cắt" lao về phía chó sói được camera ghi lại.

“Tôi gọi cho những người bạn làm thợ săn của mình. Họ nhanh chóng tới hiện trường và đuổi theo con sói. ”, ông Ruslans cho hay.

Được biết, hiện các thợ săn đã được phép giết con sói vì nó được cho là vẫn đang rình rập trước nhà Yemelyan. Ông Ruslan cho biết, gần đây, nhiều con chó trong làng đã bị sói tấn công, người dân địa phương lo sợ trẻ em cũng sẽ gặp nguy hiểm.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/cam-dong-chu-cho-lieu-minh-chien-dau-voi-soi-c...

Ông cụ để tài sản cho người bạn thay vì con gái ruột và câu chuyện xót xa phía sau
Dốc hết tài sản cho con đi du học với mong muốn con có tương lai xán lạn, người đàn ông không ngờ "mất con", đau lòng để lại toàn bộ tài sản cho một...
Theo Đinh Kim (Theo The Sun) (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h