Cận cảnh Boeing 747 lao xuống đất và nổ tung

Ngày 19/11/2013 15:39 PM (GMT+7)

Đoạn video vừa được công bố cho thấy chiếc Boeing 747 của Nga đã đâm đâm đầu xuống đất theo chiều thẳng đứng và nổ tung như một quả bom.

Đoạn video này do camera an ninh tại sân bay Kazan ghi lại và được công bố vào lúc các nhà điều tra liên bang đang nỗ lực rà soát các mảnh vỡ cháy đen tại hiện trường vụ nổ để tìm ra nguyên nhân.

Chiếc máy bay đã gặp sự cố và phát nổ tại sân bay Kazan, CH Tatarstan (thuộc LB Nga) hôm 17/11. Toàn bộ 50 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay đã tử nạn. Hiện nguyên nhân gây ra vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Những mảnh vỡ vụn tại hiện trường vụ nổ máy bay khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn tử vong

Nhà điều tra cũng tìm thấy hai hộp đen máy bay, trong đó chứa thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) và thiết bị ghi âm buồng lái (CVR). Chúng có ý nghĩa rất quan trọng đối với cuộc điều tra nguyên nhân tai nạn. Tuy nhiên, họ cho biết các thiết bị này đều đã bị hư hại.

Được biết, chuyến bay này khởi hành từ thủ đô Moscow đến thành phố Kazan và đã gặp nạn lúc 19h25 tối ngày 17/11. Trên website của mạng an toàn hàng không cho biết, chuyến bay này sử dụng loại máy bay Boeing 737-53A do hãng hàng không Tatarstan Airlines đang khai thác. Chiếc máy bay gặp nạn bắt đầu được đưa vào sử dụng từ ngày 16/8/1990, như vậy đến nay nó đã hoạt động liên tục 23,5 năm.

Trong số những người thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Kazan có con trai cả tổng thống Tatarstan, ông Irek Minnikhanov và ông Alexander Antonov, Giám đốc Cơ quan an ninh Quốc gia (FSB) Tatarstan.

Xem video:

Theo Minh Anh (Theo RT) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế
Tin hay đừng bỏ lỡ