Cận cảnh đấu súng giữa nghi can Boston với cảnh sát

Ngày 24/04/2013 11:39 AM (GMT+7)

Một nhân chứng đã tình cờ ghi lại cảnh đấu súng giữa hai nghi phạm đánh bom Boston và cảnh sát vào rạng sáng ngày 19/4.

Andrew Kitzenberg đang làm việc với máy tính và nghe thấy những "những tiếng nổ rất lạ" từ bên ngoài ngôi nhà trên đường phố Laurel tại thị trấn Watertown, ngoại ô Boston.

"Khi đó, tôi hoàn toàn không nghĩ rằng mình sắp trở thành nhân chứng trong vụ việc đang khiến cả thế giới chấn động", Andrew Kitzenberg kể lại trên blog cá nhân về cái đêm kinh hoàng.

Kitzenberg đã ghi lại vụ đấu súng giữa các nghi phạm Tamerlan và Dzhokhar Tsarnaev và cảnh sát Boston bằng điện thoại Iphone5 từ cửa sổ phòng ngủ trên tầng 3.

Những bức ảnh vụ đấu súng được Kitzenberg ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội Twitter

Ngay sau đó, anh cũng tường thuật trực tiếp diễn biến vụ việc trên mạng xã hội Twitter, đồng thời chia sẻ hình ảnh về vụ đấu súng nửa đêm.

Kitzenberg kể lại: “Khi nhìn qua cửa sổ, tôi có thể thấy rõ hai anh em Tsarnaev đang núp dưới một chiếc xe Mercedes SUV màu đen và nhắm bắn về phía cảnh sát. Sau khi nghe thấy tiếng súng, tôi lập tức chạy lên phòng ngủ ở tầng 3, nằm trên dường ngay dưới cửa sổ và chụp lại vụ việc".

Những bức ảnh này được chụp vào khoảng 12h45 rạng sáng ngày 19/4, 4 ngày sau khi xảy ra vụ nổ bom chấn động tại giải Marathon Boston ngày 16/4 khiến 3 người thiệt mạng và 264 người bị thương.

"Tôi và bạn ở sát phòng tôi còn tìm thấy một lỗ đạn bắn xuyên tường và găm vào chiếc ghế trong phòng anh ấy. Tôi thấy rất may mắn vì chúng tôi đã trải qua sự kiện khủng khiếp đến vậy mà không hề hấn gì. Những sự việc kinh khủng kiểu này khiến bạn nhận ra rằng cuộc sống quý giá biết bao và bạn cần trân trọng từng khoảnh khắc mình có", Kitzenberg chia sẻ thêm trên blog cá nhân.

Trong một diễn biến mới nhất, Washington Post đăng tải thông tin về một nhân vật bí mật có ảnh hưởng đến nghi phạm đánh bom Boston, Tamerlan. Hắn tên Misha và cũng là người chuyển sang đạo Hồi. Mối quan hệ giữa Misha và Tamerlan có thể là một nguồn thông tin quan trọng để tìm ra động cơ đằng sau vụ khủng bố.

Các nhân viên y tế cho hay, hiện con số người bị thương trong vụ đánh bom đẫm máu ở Boston ngày 15/4 là 282 người, nhiều hơn so với con số thông báo ban đầu (khoảng 170 người).

Ảnh vụ đấu súng được Kitzenberg ghi lại:

Hai anh em Tsarnaeva núp sau chiếc ô tô Mercedes SUV màu đen

Trong dấu khoanh tròn màu đỏ là bom nồi áp suất mà anh em nhà Tsarnaev sắp sửa kích nổ.

Dzhokhar chạy trốn trên chiếc xe Mercedes.

Trong khi Tamerlan chạy về hướng cảnh sát, Dzhokhar nhảy lên chiếc Mercedes và bỏ trốn. Vòng tròn đỏ cho thấy Tamerlan bị cảnh sát hạ gục.

Sau khi vụ đấu súng kết thúc, cảnh sát đã tiếp cận chiếc ô tô màu xanh mà các nghi phạm bỏ lại hiện trường.

Một cảnh sát đang tới gần nơi chiếc nồi áp suất của các nghi phạm phát nổ.

Rất đông cảnh sát đã có mặt tại hiện trường

Chiếc ghế trong nhà Kitzenberg bị đạn xuyên thủng

Hiện trường sau vụ nổ súng

Theo He Yin (Theo NY) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nổ bom đẫm máu tại giải marathon Boston (Mỹ)