Cận cảnh tàu Kiểm ngư VN bị tàu TQ đâm gây hư hỏng

Ngày 22/05/2014 18:17 PM (GMT+7)

Hai tàu của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam KN 766 và KN 767 khi làm nhiệm vụ đẩy đuổi giàn khoan Hải Dương-981 hạ đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam thì bị tàu Trung Quốc đâm gây hư hỏng.

Sáng 22/5, tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng, hai tàu của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam là tàu KN 766 và KN 767 đang được các công nhân nhanh chóng sửa chữa.

Hai tàu này khi đang làm nhiệm vụ đẩy đuổi giàn khoan Hải Dương-981 hạ đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam thì bị tàu Trung Quốc tấn công, đâm vào gây hư hỏng.

Mặc dù thời tiết ở Đà Nẵng trời nắng như đổ lửa nhưng hàng chục công nhân vẫn miệt mài “đội nắng” để hàn lại những “vết thương” cho các tàu của Kiểm ngư Việt Nam.

Được biết, công việc sửa chữa các tàu bị hư hỏng được tiến hành cả ngày lẫn đêm để kịp cho các tàu trở lại Hoàng Sa làm nhiệm vụ.

Nhiều công nhân cả ngày “đội nắng” sửa chữa tàu nhưng vẫn tình nguyện đăng ký thức trắng đêm để tiếp tục công việc. Họ cho biết, đây là nhiệm vụ thiêng liêng nên mặc dù vất vả nhưng ai nấy cũng tự hào.

Một số hình ảnh PV GiadinhNet ghi lại trong sáng 22/5:

Hai tàu KN 766 và KN 767 đang được gấp rút sửa chữa sau khi bị tàu Trung Quốc đâm gây hư hỏng. Nặng nhất là tàu KN 766 bị hư hỏng nhiều chỗ

Khu vực ở buồng lái bị đâm hư hỏng nhiều nhất

Vết đâm gây hư hỏng còn khá mới...

...có những vết nứt dài đang được hàn lại...

Kính trên buồng lái bị tàu Trung Quốc đâm gây hư hỏng nặng

Mặc dù làm việc giữa trưa nắng như đổ lửa, rất vất vả nhưng anh em công nhân sửa chữa tàu vẫn vui vẻ làm việc. Họ nói đây là nhiệm vụ thiêng liêng…

Sửa chữa lại hư hỏng bên trong buồng lái...

...và bên ngoài buồng lái

Hàn lại thành tài bị đâm gây hư hỏng

Một máy điều hòa đặt ở ngoài tàu bị tàu Trung Quốc đâm gây hư hỏng

Ba thanh đệm va của tàu Trung Quốc lúc đâm vào tàu Kiểm ngư Việt Nam đã rơi vào tàu KN 767

Trên tàu KN 767 có căng băng rôn được viết bằng tiếng Trung Quốc khẳng định chủ quyền vùng biển Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan ra khỏi chủ quyền của Việt Nam!

Theo Đức Hoàng (Gia Đình & Xã Hội)
Tin bài cùng sự kiện Tình hình biển Đông