Cảnh sát giao thông đỡ đẻ cho sản phụ trên đường cao tốc

Ngày 04/05/2015 09:17 AM (GMT+7)

Cảnh sát giao thông trên tuyến đường cao tốc ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã phát hiện và đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đang nằm trên đường.

Shanghaiist đưa tin, sáng ngày 1/5 vừa qua, tại một đoạn đường cao tốc ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, một sản phụ đang chạy xe thi xe bị hỏng. Cô đã gọi điện cho cảnh sát nhờ giúp đỡ.

Cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường sau khi nhận được điện thoại cầu cứu của sản phụ

Sau khi nhận được cuộc gọi, 3 cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tên là Xu Chunpeng, Xiao Jiaofeng và Zhan Guozhen đã tới hiện trường. Cô nói với cảnh sát cô đang chuyển dạ và sắp sinh em bé. 

Cảnh sát giao thông tên Xu Chunpen đã yêu cầu một trong những đồng nghiệp lái xe còn ông là người trực tiếp đỡ đẻ cho cô.

Cảnh sát giao thông tên Xu Chunpen bế cô lên xe để đưa tới bệnh viện

Họ không ngờ rằng bé trai kháu khỉnh đã chào đời ngay trên xe. Sau đó, sản phụ và bé trai được đưa tới Bệnh viện Jindezhen. Cả hai đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã chia sẻ hình ảnh đẹp này để bày tỏ sự ngưỡng mộ hành động của cảnh sát Xu Chunpen.

Em bé chào đời ngay trên xe công vụ

Một thành viên trên mạng viết: "Tôi rất xúc động trước hành động của anh ấy. Người phụ nữ dễ bị tổn thương khi họ sắp sinh con. Hãy cho anh ấy một tràng pháo tay!".

"Anh ấy là cảnh sát giao thông tuyệt vời nhất Trung Quốc. Nhưng sản phụ sắp đến ngày sinh không nên đi ra ngoài một mình. Thật may cả cô và đứa trẻ đều an toàn", một dân mạng khác viết.

Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh

Trước đó, một sản phụ đã đột ngột chuyển dạ khi đang trên chuyến tàu từ thành phố Thâm Quyến tới thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc). Các nhân viên trên tàu đã dùng hai tấm vải dựng tạm một “phòng hộ sinh”. Một số hành khách nữ tới giúp đỡ sản phụ.

Cảnh sát giao thông đỡ đẻ cho sản phụ trên đường cao tốc - 5

Với sự giúp đỡ của mọi người, sản phụ đã vượt cạn thành công và hạ sinh một bé gái. Hai mẹ con nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện.

Xem thêm tin bài: 

Bộ trưởng Nguyễn Kim Tiến gửi thư khen lái xe taxi đỡ đẻ trên xe

Tài xế taxi đỡ đẻ thành công cho khách ngay trên xe

Bộ đội đỡ đẻ cho sản phụ sinh con trên tàu cao tốc

Đỡ đẻ tại nhà bằng dao lam, bé trai nguy kịch

Theo Hà Anh (Shanghaiist) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot