Cậu bé lớp 7 một mình nuôi anh chị ngớ ngẩn

Ngày 05/03/2014 20:36 PM (GMT+7)

Câu chuyện về em học sinh lớp 7, vì bố mẹ mất sớm mà một mình em phải nuôi hai anh chị ngớ ngẩn đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng Việt.

Những giọt nước mắt đồng cảm vì thương, những lời động viên cầu chúc cho em học tốt và có một tương lai tươi sáng hơn được gửi tới em.

Khi bố qua đời một tuần tuổi, mới đây mẹ em lại đột ngột qua đời để lại hai anh, chị ngớ ngẩn, không biết gì lại cho em chăm nom. Sau mỗi giờ lên lớp, cậu học sinh lớp 7 đã phải vội vã trở về lo cơm nước cho anh chị.

Nhìn cậu bé Nguyễn Đức Đạt (học sinh lớp 7A trường THCS xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương), nhỏ con gầy gò hơn những bạn cùng trang lứa mà nhiều người không khỏi cảm thương. Vì em là trường hợp đặc biệt nên luôn nhận được sự quan tâm của thầy cô và bạn bè. Theo lời thầy cô giáo kể lại, em chăm ngoan nhưng thường khóc vì tủi thân. Em khóc vì thương anh chị, lại thêm nỗi khổ nghèo túng không biết lấy gì nuôi anh nuôi chị.

Cảm thương cho hoàn cảnh của em mà dân làng thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh đã cùng nhau ghé qua ngôi nhà nhỏ, người cho cân gạo, củ khoai động viên em cố gắng. Ai cũng nước mắt ngắn dài trước hoàn cảnh éo le.

cau be lop 7 mot minh nuoi anh chi ngo ngan - 1

Dân mạng cảm thương cho hoàn cảnh của Đạt

“Thương cho em quá! Cũng một kiếp người sao đắng lòng thế em ơi! Mong cho em luôn khỏe mạnh học tốt và vượt qua nỗi đau này. Hi vọng nhiều nhà hảo tâm sẽ quan tâm tới hoàn cảnh của em hơn”, nickname Trần Thông lên tiếng.

“Cuộc sống còn lắm mảnh đời éo le bất hạnh, mong sao ngày mai tươi sáng sẽ đến với em. Thương cho một kiếp người. Tự nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ than phiền cả. Bởi cuộc sống còn lắm người éo le hơn”,nickname Con Kiến Nhỏ chia sẻ.

Sinh ra và lớn lên trong sự chăm sóc của ba mẹ, nhưng giờ đây, một mình em bươn chải trong dòng đời khắc nghiệt. Ngoài giờ học, em về sớm nấu cơm, giặt giũ, thậm chí là tắm rửa vệ sinh cho anh chị. Em kiên cường nhưng có lúc cũng bật khóc khi bữa cơm dọn ra, hai anh chị ánh mắt vô hồn, hau háu nhìn bát cơm rồi tranh nhau ăn ngấu nghiến.

cau be lop 7 mot minh nuoi anh chi ngo ngan - 2

Bữa cơm đạm bạc của Đạt và anh, chị

"Em đúng là kiên cường và nghị lực, chị biết rơi vào khó khăn mới biết được sự cố gắng của con người. Nhưng chị tin không phải ai cũng nỗ lực như em. Cố lên Đạt nhé! Với khuôn mặt thông minh và nhân hậu, chị tin em sẽ vượt qua", nickname Khánh Linh chia sẻ.

Một số dân mạng cho rằng, sau những ánh đèn hào nhoáng nơi thành thị, ở một góc nào đó của cuộc sống vẫn còn nhiều những mảnh đời éo le bất hạnh. Họ cần lắm sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng. Mong rằng, những em thơ như Đạt sẽ sớm nhận được sự quan tâm để em yên tâm học tập sớm thành tài.

Theo Chương Tương (Đời sống & pháp luật)