Vụ Cát Tường: Bụng nạn nhân có hai vết rạch dài

Ngày 05/03/2014 20:34 PM (GMT+7)

Bảo vệ Đào Quang Khánh cho biết, khi bê xác nạn nhân Huyền vứt xuống sông, đã nhìn thấy hai vết rạch dài thâm tím phía trên bụng của nạn nhân.

Liên quan vụ án bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường phi tang xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền,luật sư bào chữa cho Đào Quang Khánh (17 tuổi), bảo vệ thẩm mỹ viện Cát Tường, cho biết bị can đã kể rất nhiều về diễn biến vụ án. 

Cụ thể, vào ngày 19/10/2013, theo sự chỉ đạo của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Khánh cùng vợ chồng bác sĩ Tường đưa nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền tới Bệnh viện Bưu điện (cơ sở 1 - 49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội), để cấp cứu. Bác sĩ Tường lái ô tô đi trước, còn Khánh cầm túi xách của chị Huyền và chở vợ Tường là Nguyễn Thị Hằng trên chiếc xe Honda Lead của nạn nhân đi theo xe ô tô ở phía sau.

Khi đến cổng bệnh viện, bác sĩ Tường thấy có nhiều người và xác chị Huyền bị cứng nên dừng lại ngoài đường. Thấy vậy, Khánh nói với Tường không đưa xác nạn nhân xấu số vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông để phi tang.  

Bác sĩ Tường lái xe đi theo đường Trần Khát Chân - Kim Ngưu - Lạc Trung - Minh Khai - cầu Vĩnh Tuy. Khi lái xe đến khu vực đường Cổ Linh, phường Thạch Bàn (Q. Long Biên, Hà Nội), Nguyễn Mạnh Tường dừng ôtô, chờ xe máy của Khánh. Cũng theo lệnh của Tường, Khánh bỏ lại chiếc xe Lead (xe của chị Huyền - pv) ở ven đường, tuy nhiên không được tắt máy, rồi lên ôtô đi cùng vợ chồng bác sĩ Tường.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường

Khoảng 23h cùng ngày, khi đến giữa cầu Thanh Trì, Tường dừng lại và xuống xe. Sau khi quan sát xung quanh, Tường nhanh chóng sốc hai tay nạn nhân còn Khánh khiêng chân bê qua lan can vứt xuống sông Hồng với mục đích phi tang. Khi bê xác, áo của nạn nhân bị gió tốc lên, Khánh nhìn thấy phần bụng có hai vết rạch dài khoảng 10cm đã thâm tím, không có dịch chảy ra.

Theo bản cáo trạng số 110/VKS-P1A của Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội, bảo vệ Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS. 

Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội cũng đã xác định, người thứ 3 cùng ngồi trên xe ô tô trong hành trình đi ném xác chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường - chính là chị Nguyễn Thị Hằng, vợ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Tuy nhiên, cáo trạng của VKSND Hà Nội cũng xác định vợ bị can Tường mặc dù có mặt trong đêm vứt xác của chồng, song chị đã nhiều lần can ngăn nên không bị quy vào tội che giấu và không tố giác tội phạm. 

Bảo vệ Đào Quang Khánh

Phân tích tội danh của Khánh, luật sư Tạ Anh Tuấn (người bào chữa cho Đào Quang Khánh) cho rằng quá trình phi tang xác đã được Tường chuẩn bị từ trước. Khi việc giấu xác ở bệnh viện Bưu điện không thành, bác sĩ Tường mới chuyển sang vứt xác ở cầu Vĩnh Tuy, cuối cùng chuyển sang cầu Thanh Trì.

Luật sư Tuấn cũng không đồng ý truy tố Khánh về tội "Trộm cắp tài sản". Theo lập luận của ông, hành vi Khánh chỉ phạm vào tội Chiếm giữ trái phép tài sản.

Liên quan đến việc Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội không truy tố Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường), luật sư Nguyễn Anh Thơm, Đoàn Luật sư Hà Nội, cho rằng việc Cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ. Mặc dù những đối tượng liên quan là nhân viên Trung tâm thẩm mỹ đã có hành vi che giấu, không tố giác tội phạm, nhưng do bị can Tường phạm tội: “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” là tội phạm không thuộc phạm vi điều chỉnh của Điều 313 Bộ luật Hình sự và 314 Bộ luật Hình sự cho nên hành vi của các đối tượng này không cấu thành tội "Che giấu tội phạm" hoặc "Không tố giác tội phạm". Do vậy, cơ quan điều tra không có căn cứ xử lý.

(Theo Đời sống và Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường