Gắn chíp điện tử vào đầu nữ sinh bị ô tô cán

Ngày 05/03/2014 20:29 PM (GMT+7)

Nạn nhân bị ô tô cán trên phố Xã Đàn (Hà Nội) hiện đã được cấy chíp theo dõi vào đầu.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tân, Khoa Hồi sức cấp cứu Ngoại (Bệnh viện Xanh Pôn) cho biết, đến nay bệnh nhân vẫn đang hôn mê và thở máy. Đêm qua, các bác sĩ đã cấy chíp theo dõi vào đầu bệnh nhân để thu thập dữ liệu từ não bộ.

“Việc cấy chíp vào não bộ sẽ giúp các bác sĩ xác định chính xác tình trạng tổn thương của các bộ phận và tìm ra phương pháp chữa trị”, BS Tân nói.

BS Tân cho biết,  bệnh nhân đã có phản xạ nhẹ, các ngón tay cử động và mắt đã mở hé, bệnh nhân có tiến triển tốt. Ngoài ra, để tránh lệch xương, các bác sĩ phải cố định tay, chân bệnh nhân.

Gắn chíp điện tử vào đầu nữ sinh bị ô tô cán - 1

Bệnh nhân Quyên (người nằm bên ngoài) vẫn đang hôn mê sâu. (Ảnh: MH).

Theo BS Nguyễn Văn Hoàng, Khoa Hồi sức Cấp cứu Ngoại, bệnh nhân Quyên chấn thương sọ não, gãy xương đòn, phải thở máy hoàn toàn, dùng nhiều thuốc trợ tim để nâng huyết áp và duy trì hoạt động của tim, bệnh nhân vẫn hôn mê sâu.

“Chúng tôi tiên lượng bệnh nhân nặng. Do đó, lúc này chưa thể nói được nạn nhân có qua khỏi hay không mà phải đợi thêm thời gian”,  bác sĩ Hoàng nói.

Trao đổi với chúng tôi, mẹ của tài xế gây ra vụ tai nạn cho biết, sau khi biết Quyên có tiến triển tốt, gia đình rất vui và hy vọng Quyên sẽ hồi phục. “Từ đêm 3/3, sau khi cháu Quyên nhập viện, chúng tôi đều túc trực cùng gia đình cháu Quyên, mong cháu sẽ nhanh hồi phục”,  mẹ tài xế nói.

Trước đó, (đêm 3/3), nạn nhân Hoàng Thị Quyên (21 tuổi, ở phường Cửa Nam, TP. Vinh, Nghệ An) nhập viện Xanh Pôn sau khi bị một chiếc ô tô cán trên phố Xã Đàn (Đống Đa - Hà Nội).  Nạn nhân Quyên đang là sinh viên năm thứ 3 trường Học viện Ngân Hàng. Chiếc xe gây tai nạn là Land Cruiser, BKS 29U-4036 đi theo hướng từ Phạm Ngọc Thạch - Ô Chợ Dừa.

Gắn chíp điện tử vào đầu nữ sinh bị ô tô cán - 2

Chiếc xe ô tô bị giữ tại cơ quan công an.

Sau khi gây tai nạn, chiếc xe đã bỏ chạy vào đường Tôn Đức Thắng. Bất bình trước hành vi của lái xe, người dân đi đường đã đuổi theo. Đến cuối đường Tôn Đức Thắng, lái xe đâm vào dải phân cách và dừng lại. Người dân đã bắt giữ lái xe và giao cho Công an phường Ô Chợ Dừa xử lý.

Danh tính tài xế gây tai nạn được xác định là Đỗ Tú Anh (32 tuổi, ở Tôn Đức Thắng, Đống Đa, HN). Đỗ Tú Anh cùng chiếc xe đang bị Cơ quan CSĐT (Công an quận Đống Đa) tạm giữ để làm rõ vụ việc. Theo Đội CSGT (Công an quận Đống Đa), đơn vị trực tiếp ra hỗ trợ khám nghiệm hiện trường, tại thời điểm kiểm tra, phát hiện hơi thở tài xế có nồng độ cồn.

Cơ quan công an cũng xác định, người bạn đi cùng nạn nhân Quyên là sinh viên Ma Thị Quỳnh Anh (22 tuổi). Hai cô thuê trọ ở gần phố Xã Đàn. Quỳnh Anh may mắn hơn bạn nên chỉ xây xát nhẹ.

Trong một diễn biến khác, tại cơ quan điều tra, Đỗ Tú Anh khai rằng, tối 3/3 xích mích với vợ nên uống rượu, sau đó lấy ô tô của gia đình ra đi dạo. Khi anh ta đang điều khiển xe trên phố Xã Đàn,  thấy hai cô gái băng qua đường nhưng không kịp tránh. Sau khi tông vào nạn nhân, Tú Anh hoảng quá, chỉ biết đánh lái và phóng tiếp. Đỗ Tú Anh khẳng định không hề biết mình có chèn lên người cô gái hay không.

Điều 202, BLHS: Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ:

Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

- Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng.

- Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn.

- Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

Xem thêm thông tin về vụ việc: Nữ sinh bị xe đâm ở xã đàn

Tài xế cãi nhau với vợ trước khi gây tai nạn ở Xã Đàn

Vụ tai nạn ở Xã Đàn: Tài xế sẽ bị xử lý thế nào?

Người truy đuổi tài xế kể lại phút nữ sinh bị đâm gục

Cô gái bị ô tô cán qua người rất nguy kịch

Tài xế 'xe điên' có hơi men khi cán qua người cô gái

Hà Nội: Xe điên tông gục cô gái trẻ rồi bỏ chạy

Theo Diệu Thu (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nữ sinh bị xe đâm ở Xã Đàn