Cháy chung cư Carina: “Cảnh sát PCCC đổ xăng vào máy bơm gây cháy” là bịa đặt

Ngày 25/03/2018 09:36 AM (GMT+7)

“Lúc đó tôi nghe thấy máy bơm có tiếng kêu khác thường. Nhìn lượng nước ra, tôi biết chắc chắn có vấn đề, vừa chạy lại tính kiểm tra nhưng khi còn cách tầm 2m thì nó bung nổ. Lửa bén vào tóc, vào áo quần, vào người", đại úy Trần Tuấn Thanh nhớ lại.

Đại úy Trần Tuấn Thanh (36 tuổi, Cảnh sát PC&CC Quận 8) là một trong hai chiến sỹ bị thương đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy).

Anh Thanh chính là người trong bức ảnh anh chiến sĩ PCCC ôm cánh tay bị bỏng đến tuột da nhưng đôi mắt anh vẫn hướng về hiện trường đám cháy được chia sẻ mạnh mẽ suốt hai ngày nay.

chay chung cu carina: “canh sat pccc do xang vao may bom gay chay” la bia dat - 1

Đại úy Trần Tuấn Thanh với bàn tay bỏng đến tuột da nhưng đôi mắt anh vẫn hướng về hiện trường đám cháy. (Nguồn: Nguyễn Lệ Quyên)

Tuy nhiên, ngay sau đó trên mạng xuất hiện thông tin cho rằng anh chính là người “sơ suất đổ xăng vào máy phát điện đang chạy dẫn đến hỏa hoạn tái phát tại chung cư Carina Plaza”

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM về thông tin này, một chiến sỹ Cảnh sát PC&CC Quận 8cho biết đó là thông tin bịa đặt. Lý do thực sự là máy bơm hoạt động liên tục bị quá tải dẫn tới nổ.

Thiếu tá Lê Thị Phương Thanh, Phòng Công tác chính trị Cảnh sát PCCC TP.HCM, khẳng định đây là thông tin không chính xác. Chị là người có mặt ở hiện trường xử lý vụ cháy Carina Plaza xuyên suốt ngày 23-3, chứng kiến toàn bộ vụ việc. Theo thiếu tá Thanh, đại úy Trần Tuấn Thanh đã có hơn 15 năm kinh nghiệm chữa cháy thì không thể phạm sai lầm sơ đẳng như tin đồn.

chay chung cu carina: “canh sat pccc do xang vao may bom gay chay” la bia dat - 2

Đại úy Trần Tuấn Thanh đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

Đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, chân tay và lưng Đại úy Trần Tuấn Thanh vẫn đang được băng kín do bỏng. Mọi hoạt động của anh vẫn còn khó khăn phải có người nhà hỗ trợ. Kể lại tình huống khiến tay anh bị bỏng tuôt da lúc ấy, anh Thanh nói: “Lúc đó tôi đang làm nhiệm vụ ngay kế máy bơm thì nghe thấy có tiếng kêu khác thường. Nhìn lượng nước chảy ra, nghề của mình mà nên tôi biết chắc chắn máy có vấn đề, vừa chạy vội lại kiểm tra thì nó bung nổ, văng ra”, người lính cứu hỏa nhớ lại.

[Infographics] Toàn cảnh vụ cháy kinh hoàng khiến 13 người tử vong
Vụ cháy lớn ở chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP.HCM) rạng sáng 23.3 đã làm ít nhất 13 người thiệt mạng, hơn 60 người bị...
Theo NGUYỄN TRÀ (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h