Cháy nhà, 4 người trong gia đình qua đời: Vợ đang bầu 3 tháng, xác định nguyên nhân ban đầu

Lê Phương. Ngày 04/04/2021 09:14 AM (GMT+7)

Hiện đã xác định được danh tính các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, trong đó trường hợp người phụ nữ 40 tuổi đang mang thai.

Sáng ngày 4/4, tại đường Tôn Đức Thắng đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng làm 4 người trong 1 giai đình tử vong. Hiện thi thể của 2 người đã được đưa ra ngoài, còn 2 nạn nhân còn lại vẫn đang được tìm kiếm.

Vụ cháy xảy ra ở một cửa hàng bán quần áo trẻ con, sau đó lan ra toàn bộ ngôi nhà 3 tầng. Danh tính các nạn nhân bao gồm: ông Nguyễn Thạc T.(SN 1940); chị Nguyễn Ánh H. (SN 1981, con gái ông T.); anh Đinh Hùng V. (SN 1983, là chồng của chị H.) và cháu Đinh Hà Tuệ M. (SN 2011, con gái anh V. và chị H.). Đau lòng hơn, trong số các nạn nhân tử vong, có trường hợp chị Nguyễn Ánh H. đang mang thai khoảng 3 tháng.

Ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, hiện cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy làm 4 người tử vong thương tâm trên. “Qua xác định ban đầu nguyên nhân dẫn đến vụ cháy do chập điện. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ vụ hoả hoạn", ông Định cho hay.

4 người cùng trong một gia đình tử vong, trong đó có người mẹ đang mang thai.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, tại ngôi nhà có 4 nạn nhân trên sinh sống có kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. 

Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện đến Trung tâm báo cháy của Công an Thành phố. 

Cháy nhà, 4 người trong gia đình qua đời: Vợ đang bầu 3 tháng, xác định nguyên nhân ban đầu - 3

Cháy nhà, 4 người trong gia đình qua đời: Vợ đang bầu 3 tháng, xác định nguyên nhân ban đầu - 4

Sáng ngày 4/4 vụ cháy đã được khống chế, lực lượng chức năng vẫn đang triển khai các biện pháp để xác minh, làm rõ nguyên nhân.

Đến khoảng 3h40 cùng ngày, lực lượng Công an đã dập tắt được đám cháy, đến 4h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum II. 

Hiện UBND Quận giao UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội Quận cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND Quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy. 

Sở lao động - Thương binh và xã hội Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; UBND Quận quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chay-cua-hang-khien-4-nguoi-trong-gia-dinh-tu-vong-mo...

Hà Nội: Cháy cửa hàng ở phố Tôn Đức Thắng, 4 người chết, tiếp tục tìm người mắc kẹt
Vụ hoả hoạn xảy ra tại một cửa hàng bán đồ trẻ sơ sinh trên phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) khiến ít nhất 4 người tử vong.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội