Cháy nhà, bố mẹ thả con từ tầng 3 xuống không báo trước, nữ lính cứu hỏa nhanh tay đỡ

Ngày 14/01/2018 15:33 PM (GMT+7)

Một nữ lính cứu hỏa đã được phong là “người hùng”, sau khi đỡ kịp thời một em bé rơi xuống từ tầng 3 của một tòa chung cư đang cháy dữ dội.

Ngày 3/1, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại tòa chung cư Avondale Forest, thuộc Decatur, quận DeKalb, bang Georgia, nước Mỹ. Ngay lập tức, nữ đội trưởng Jackie Peckrul đã cùng đội cứu hỏa của mình tới hiện trường để dập tắt đám cháy và cứu những người đang bị mắc kẹt.

Khi đến nơi, nhận thấy tình hình vô cùng nghiêm trọng, đội cứu hảo đã nhanh chóng bắt tay vào làm việc. Nghe thấy tiếng hét phát ra từ một căn hộ, Jackie đã lấy thang leo lên ban công tầng 3, nơi sinh sống của gia đình Ragland gồm 12 người, trong đó có 8 trẻ em, đang mắc kẹt trong đám cháy.

Cháy nhà, bố mẹ thả con từ tầng 3 xuống không báo trước, nữ lính cứu hỏa nhanh tay đỡ - 1

Đám cháy dữ dội xảy ra tại tòa chung cư Avondale Fores.

Cô Jackie kể lại, khi cô đang chuẩn bị trèo lên thang thì bất ngờ nhìn thấy một vật gì đó màu xanh dương đang rơi xuống. “Đó là một em bé được bọc trong cái chăn màu xanh”, cô nói.

Jackie cho hay, cô không hề nhận được cảnh báo trước của gia đình, rằng họ sẽ thả em bé từ trên ban công xuống. Nhưng nhờ sự nhanh nhạy của hơn 14 năm trong nghề, Jackie đã nhanh chóng xuống thang và đỡ được em bé. Khoảnh khắc thót tim đó đã được một trong những nhân viên cứu hỏa kịp thời ghi lại.

Cháy nhà, bố mẹ thả con từ tầng 3 xuống không báo trước, nữ lính cứu hỏa nhanh tay đỡ - 2

Đội trưởng đội cứu hỏa Jackie Peckrul đã cứu sống một em bé rơi từ tầng 3 xuống một cách kỳ diệu.

Sau đó, Jackie và đội cứu hỏa tiếp tục giúp cả gia đình thoát ra khỏi đám cháy. Rất may, không có thương vong nào nghiêm trọng xảy ra, một số người bị bỏng nhẹ đã được đưa tới bệnh viện để chữa trị.

Cháy nhà, bố mẹ thả con từ tầng 3 xuống không báo trước, nữ lính cứu hỏa nhanh tay đỡ - 3

Em bé đã sống sót nhờ người anh hùng Jackie Peckrul.

Anh Lance Ragland, bố của em bé được ném từ ban công xuống cho biết: “Tình hình quá cấp bách và tôi không có lựa chọn nào khác. Tôi đã bọc con trong một chiếc chăn và ném xuống với hy vọng các nhân viên cứu hỏa sẽ nhìn thấy và đỡ được”.

Lựa chọn táo bạo, nguy hiểm nhưng cũng hết sức kịp thời của người bố đã giúp cho em bé được giải cứu, trước khi bị ngộ độc khí.

Hiện tại, gia đình anh Lance đang ở nhờ nhà một người thân, trong thời gian sửa chữa và phục hồi lại căn nhà bị cháy.

Về phía Jackie, cô đã được gia đình Ragland cảm ơn rất nhiều vì đã cứu sống con họ. Thậm chí, Jackie còn được phong là anh hùng.

Cô nói: “Tôi đã làm nghề này hơn 14 năm. Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn việc cứu được mạng sống của những gia đình và con cái của họ”.

Theo Khánh Hằng (Theo Dailymail) (Khám Phá)