Chế nhạo sinh viên trên FB, giáo viên ở Hàn Quốc bị đuổi việc

Ngày 24/03/2015 11:20 AM (GMT+7)

Đại học nữ sinh Ewha, Hàn Quốc đã chấm dứt hợp đồng đối với một nữ giáo sư người Nam Phi khi cô chế giễu sinh viên về sai ngữ pháp trên Facebook cá nhân.

Nữ giáo sư này đã đệ đơn lên Ủy ban Khiếu nại cho giáo viên sau khi trường đại học Ewha đã quyết định không gia hạn hợp đồng giảng dạy với cô, trích dẫn các ý kiến ​​cô đưa ra về học sinh của mình. Ủy ban này yêu cầu trường đại học xem xét lại quyết định của mình, nhưng trường Ehwa đã thẳng thừng từ chối và đưa vụ việc này ra tòa.

Trường đại học nữ sinh Ewha (nguồn internet).

Tòa án hành chính Seoul sau đó đã đưa ra phán quyết có lợi cho trường Ewha. Thẩm phán Kim Kyung-ran cho biết: "Lấy những sai lầm của sinh viên làm trò vui cho mình không phải là hành vi thích hợp của một giáo viên. Nội dung cô đăng lên Facebook mang tính xúc phạm và phù phiếm. Những thông tin đó khiến tôi hoài nghi về trình độ của cô khi là một nhà giáo dục".

Thẩm phán cũng bày tỏ hành vi của giáo viên có thể làm tổn thương tình cảm của sinh viên và có thể có những tác động tiêu cực đến uy tín của nhà trường.

Danh tính cụ thể của vị giáo sư không được nhà trường và tòa án tiết lộ. Nhà trường chỉ cho biết cô bắt đầu giảng dạy tiếng Anh tại trường Ehwa từ tháng 3/2012.

Trong năm 2013, giáo sư này đã đăng status "Tôi không thể không cười" trên trang Facebook cá nhân cùng với bản sao đoạn văn bị mắc lỗi của một sinh viên. Sau đó, cô tiếp tục đăng các status tương tự kèm theo các ý kiến ​​chế nhạo sinh viên. Bạn bè trên Facebook của cô cũng để lại những bình luận đầy tính xúc phạm.

Trong tháng 2, nhà trường thông báo với cô rằng hợp đồng của cô sẽ không được gia hạn, đồng nghĩa với việc cô bị đuổi việc, khiến cô nộp đơn lên Ủy ban Khiếu nại cho giáo viên.

Thông tin từ nhà trường cho biết, giáo sư này đã vi phạm quy tắc ứng xử nhiều lần. Bên cạnh việc chế nhạo sinh viên, nữ giáo sư còn tự ý bỏ dạy để đi nước ngoài mà không thông báo cho lãnh đạo nhà trường cũng như sinh viên dù thời gian đó đang giữa học kỳ. Cô cũng chỉ trích những người già ở Hàn Quốc trên trang Facebook các quan điểm của họ về chó và mèo. Sốc hơn nữa, giáo sư này cũng đã hỏi bạn bè của mình dạy cho cô cách chửi thề trong tiếng Hàn.

Theo Hoàng Nam (Korean Times) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự