Chém đứt tay công an khi vi phạm giao thông

Ngày 22/05/2016 22:55 PM (GMT+7)

Đến nay, cơ quan chức năng đã mời Niê đến làm việc, đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Tối 22/5, công an huyện Krông Năng cho biết đã có báo cáo gửi công an tỉnh Đắk Lắk về vụ một thiếu úy công an bị đối tượng vi phạm giao thông chém trọng thương. Hiện tại, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Thiếu úy Dũng bị chém đứt tay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ

Trước đó, vào tối 18/5, trên mạng internet xuất hiện video clip có hai thanh niên mặc áo đỏ cầm dao, gậy đôi co với cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự khi yêu cầu xuất trình giấy tờ. Một trong hai thanh niên cho rằng mình mới đi chặt cây keo về nên không đội mũ bảo hiểm.

Cảnh sát giao thông yêu cầu tạm giữ xe thì bất ngờ một trong hai thanh niên xông vào dọa chém. Thấy vậy, một công an xông vào khống chế thì bị thanh niên dùng dao chém. Đồng chí công an tránh được nhưng bị đứt ngón tay út bên phải bị đứt lìa.

Sau đó, thanh niên này còn cầm dao rượt đuổi khiến những người dân tại hiện trường vô cùng lo lắng. Trong trường hợp đặc biệt, công an rút súng bắn chỉ thiên đe dọa ba phát. Thế nhưng, cả hai thanh niên này vẫn chống trả và bỏ chạy.

Đại tá Hoàng Văn Vân (Trưởng công an huyện Krông Năng) cho biết, đồng chí công an bị chém trọng thương là thiếu úy Phạm Tiến Dũng đang công tác tại công an huyện này. Người vi phạm giao thông và có hành vi chém đồng chí Dũng là Y Sang Niê (29 tuổi, xã Cư Klông).

Niê dùng dao chém công an

Theo báo cáo của công an huyện Krông Năng, khoảng 17 giờ ngày 19/5, tổ tuần tra của công an huyện này gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự tiến hành tuần tra, bảo đảm an toàn trước ngày bầu cử tại địa bàn xã Cư Klông thì phát hiện hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Cả hai thah niên đã chấp hành đưa giấy tờ rồi bỏ đi.

Khoảng 40 phút sau, cả hai quay lại chửi bới, lăng mạ lực lượng công an. Riêng Niê rút dao đòi chém và sau đó chém trúng thiếu úy Dũng, gây đứt hai gân cẳng tay.

Thiếu úy Dũng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Sau khi được nối gân, anh Dũng được chuyển về bệnh viện Công an tỉnh điều trị.

Đến nay, cơ quan chức năng đã mời Niê đến làm việc.

Theo Dương Thanh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h