Phát hiện 12 thỏi vàng trong bụng doanh nhân 63 tuổi

Ngày 21/04/2014 17:35 PM (GMT+7)

12 thỏi vàng, mỗi thỏi nặng 3,3g, được tìm thấy trong dạ dày của một doanh nhân Delhi.

Người đàn ông 63 tuổi đã đến bệnh viện sau khi phát hiện đau bụng và khó tiêu. Ông nói với các bác sĩ rằng ông đã nuốt một nắp chai trong cơn giận dữ khi cãi nhau với vợ.

Tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã không tìm thấy nắp chai đâu mà thay vào đó là 12 thỏi vàng, mỗi thỏi nặng 33g, trị giá lên tới 23.300 USD (khoảng 490 triệu đồng). Ngay sau đó, cảnh sát địa phương đã phải tra hỏi người đàn ông trên và tịch thu toàn bộ số vàng không rõ nguồn gốc.

Báo Indian Express dẫn lời tiến sĩ C S Ramachandran, chuyên gia phẫu thuật lâu năm tại Bệnh viện Sir Ganga Ram ở Dehli, cho biết thêm: "Khi chụp X-quang cho bệnh nhân, chúng tôi thấy dường như không có nắp chai như lời kể của ông. Các thỏi vàng nằm xếp chồng lên nhau nên kết quả kiểm tra chỉ thấy dị vật dường như là kim loại.

Ca phẫu thuật đã được thực hiện trong thời gian 3 giờ đồng hồ. Ông ấy là một bệnh nhân cao tuổi, vì thế chúng tôi phải rất cẩn thận".

Cảnh sát và Hải quan Ấn Độ đã tỏ ra nghi ngờ về nguồn gốc và tịch thu số vàng trị giá 1,2 triệu rupee (gần 20.000 USD). Người đàn ông này cũng bị triệu tập đến cơ quan cảnh sát hôm 15/4.

Người đàn ông 63 tuổi, một doanh nhân, bị hải quan và cảnh sát thẩm vấn sau đó. Các thỏi vàng cũng bị tịch thu để điều tra. 

Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lớn nhất trên thế giới, năm ngoái quốc gia này đã tăng thuế nhập khẩu vàng gấp 3 lần để kiểm soát nhu cầu tiêu thụ kim loại quý và ngăn chặn tình trạng trộm cắp vàng xảy ra ngày càng nhiều.

Theo Hà Anh (DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ