Chìm phà ngoài khơi Myanmar, 50 người thiệt mạng và mất tích

Ngày 14/03/2015 20:24 PM (GMT+7)

Chính quyền Myanmar xác nhận khoảng 50 người đã chết đuối và mất tích khi một chiếc phà chở 209 người bất ngờ chìm ngoài khơi bờ biển Rakhine vào chiều tối 13/3.

Hãng tin Reuters đưa tin, chiếc phà Aung Takon bị sóng lớn đánh chìm ở vùng biển ngoài khơi phía Tây Myanmar vào khoảng 20h30 tối qua (13/3) khi đang thực hiện lộ trình từ thị trấn Kyaukphyu tới Sittwe ở bang Rakhine, phía tây Myanmar. 

Các số liệu chính thức cho thấy có tổng cộng 209 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu, tuy nhiên theo người dân địa phương, con số này có thể cao hơn do nhiều người không mua vé.

Bản đồ chỉ vùng biển xảy ra vụ chìm phà ngoài khơi Myanmar khiến nhiều người chết và mất tích

Ông Pyay Nyein, một quan chức cao cấp từ Cục Giao thông Đường thủy nội địa Myanmar, cho biết: "Đến sáng nay, có 20 thi thể đã được tìm thấy, 2 đàn ông và 19 phụ nữ, 27 người khác vẫn đang mát tích. Nỗ lực tìm kiếm vẫn đang tiếp tục tuy nhiên cơ hội tìm thấy người còn sống sót trong thời tiết này là rất mong manh".

Một người phụ nữ trong số 167 người may mắn thoát chết

Một quan chức của Bộ Giao thông Myanmar nói chiếc phà bị những đợt sóng cao đánh chìm, đồng thời xác nhận đã giải cứu 167 người. Ông cho rằng nhiều khả năng số người mất tích cũng đã thiệt mạng.

Nhiều người dân tại tại Taunggok nhận định số người mất tích trong vụ chìm phà thậm chí sẽ cao hơn bởi tàu thuyền ở đây thường chở quá tải.

Chìm phà xảy ra rất phổ biến ở Myamar

Ba tàu hải quân của Myanmar và hàng loạt tàu tư nhân đã được điều động tới hiện trường để tiếp tục tìm kiếm những người mất tích. Một quan chức cảnh sát cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn có thể do tàu chở quá nhiều hàng hóa trong khu vực thời tiết xấu.

Một thương nhân giấu tên vùng Taunggok nói: "Thông thường, số lượng vé bán ra không đáng tin so với lượng hành khác thực tế. Điều này thường xảy ra. Vì thế số người mất tích có thể nhiều hơn con số 27".

Người dân địa phương cho rằng số người mất tích có thể còn cao hơn do nhiều người không mua vé nhưng vẫn lên tàu

Chìm phà xảy ra rất phổ biến ở Myamar, do người dân chủ yếu di chuyển trên mặt nước bằng những chiếc tàu, phà cũ kỹ và chật hẹp.

Theo Hà Anh (Reuters) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự