Chìm phà Sewol: Thợ lặn bật khóc, ngư dân ám ảnh

Ngày 27/04/2014 19:29 PM (GMT+7)

Sau khi tìm thấy căn phòng chứa 48 thi thể nữ sinh trên tàu Sewol, các thợ lặn tin rằng họ còn phải đối mặt với cảnh tượng đau lòng đó thêm nữa.

Theo các thợ lặn Hàn Quốc đang bám trụ hiện trường tai nạn, có thể còn một căn phòng thứ hai như thế với khoảng 50 cô bé bị mắc kẹt khi con tàu lật úp.

Thợ lặn Kim Dong-soo của lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc nói mắt ông nhòe nước khi nghe tin về vụ tai nạn. “Cho đến giờ, tôi luôn tìm kiếm như thể đang kiếm chính con mình. Những đồng nghiệp của tôi cũng nghĩ vậy. Tôi có 2 vết thương trên người, thở rất khó khăn trong khi đầu nhức lùng bùng. Nhưng đau nhất là trong tim khi biết rằng bọn trẻ vẫn chìm trong làn nước giá lạnh” – ông Kim bộc bạch với Đài CNN.

Chìm phà Sewol: Thợ lặn bật khóc, ngư dân ám ảnh - 1

Học sinh giương cao đèn lồng cầu nguyện cho các nạn nhân trên tàu Sewol ngày 26/4. Ảnh: REUTERS

Hoạt động tìm kiếm phải tạm dừng hôm 26/4 do thời tiết xấu. Nhưng sang sáng 27/4, các thợ lặn tiếp tục sứ mệnh của họ bất chấp những con sóng cao đến 3 m và gió thổi mạnh.

Một phát ngôn viên nói: “Tình hình rất khó khăn, dự kiến có gió lớn và mưa cả ngày hôm nay nhưng chúng tôi vẫn lợi dụng những thời điểm êm ả để tìm kiếm”. Trong ngày 27/4 có 93 thợ lặn tham gia rà soát các căn phòng nằm gần đáy biển. Dòng chảy xiết khiến họ không thể vào được một số phòng.

Không chỉ các thợ lặn đau nhói trong tim, ngư dân Kim Hyun-ho cũng không có được giấc ngủ thanh thản nào kể từ sau thảm họa.

Những tiếng kêu gào thảm thiết của hành khách trên tàu Sewol vẫn đóng đinh trong đầu ông Kim. Lúc đó, ông lao chiếc tàu đánh cá nhỏ của mình đến và có lẽ đã kéo được 25 người lên.

Chìm phà Sewol: Thợ lặn bật khóc, ngư dân ám ảnh - 2

Các nhà sư rơi nước mắt trên đảo Jindo trong khi ruy băng vàng lặng lẽ bay trong gió. Ảnh: Reuters

Thế nhưng, người ngư dân không thấy chút gì niềm tự hào cứu người mà chỉ đầy ứ sự dằn vặt. “Đó là địa ngục. Đầy đớn đau. Có quá nhiều người mà tàu thì không đủ. Họ chới với dưới nước, gào lên cầu cứu. Chiếc tàu chìm nhanh quá” – ông Kim chia sẻ với Đài CNN ngày 26/4.

Chính mắt ông nhìn thấy những hành khách không thể thoát ra bị lôi xuống đáy biển cùng con tàu. Người cha 2 con tan nát cõi lòng khi nghĩ đến hàng trăm bậc cha mẹ mất con. Ông đã không thể cứu được chúng! Ông Kim nói sẽ cố gắng đi đánh cá trở lại nhưng con người ông dường như đã khác trước!

Theo Hải Ngọc (Người Lao Động/CNN, Yonhap)
Tin bài cùng sự kiện Chìm phà ở Hàn Quốc