Chơi gần nhà, 3 em gái chết đuối thương tâm

Ngày 27/05/2013 07:52 AM (GMT+7)

"Khi đi lên có 3 bạn đi sau thì bất ngờ bạn Như Ý bị trượt chân té xuống và kéo theo chị Thúy, chị Nhung” - Em Diễm Quỳnh kể lại.

Tối 26/5, ông Ngô Văn Đúng - Trưởng Công an xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, lúc 15 giờ cùng ngày, trên khu vực sông Quán Trường, đoạn thuộc tổ 17, thôn Vĩnh Xuân, xã Vĩnh Thái xảy ra vụ chết đuối khiến 3 cháu gái tử vong. Nạn nhân là Đoàn Thị Thanh Thúy (12 tuổi, học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Nhật Duật, Nha Trang), Nguyễn Nhật Như Ý (10 tuổi, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Phước Hải 3, Nha Trang) và Trương Thị Hồng Nhung (12 tuổi, học sinh lớp 6, Trường THCS Trần Nhật Duật, Nha Trang).

Các cháu đều trú cùng tổ dân phố, nhà gần nhau và là chị em họ.

Em Võ Thị Diễm Quỳnh (10 tuổi, học sinh lớp 4 Trường Tiểu học phước Hải 3) kể lại: Lúc 3 giờ chiều, cháu cùng với các bạn trong xóm ra chơi trên khu đất trống đoạn trước nhà cháu chơi. Sau đó, một số bạn kéo xuống dưới sông đoạn nước tràn nhỏ để chơi. Khi đi lên có 3 bạn đi sau thì bất ngờ bạn Như Ý bị trượt chân té xuống và kéo theo chị Thúy, chị Nhung”.

Chị Chi, người dân trong xóm cho biết: "Nghe các cháu kêu cứu, chúng tôi chạy ra nhanh chóng nhảy xuống cứu các cháu nhưng nước chảy xiết quá nên cả tiếng đồng hồ mới phát hiện được nơi các bị nạn, khi đưa lên bờ thì thân thể đã tím tái".

Theo một người dân ở đây, khu vực này ngày nào các cháu trong xóm cũng kéo ra chơi. Ở đây nước lên xuống thất thường, lại có những đoạn hố sâu do bên dự án “chỉnh trị hạ lưu sông Tắc sông Quán Trường” múc 4 - 5 tháng trước đây. Khi đơn vị thi công rút đi không đề biển báo nguy hiểm gì cả! Người lớn trong xóm thấy đều cấm các cháu xuống vì sợ sụp hố nguy hiểm nhưng vẫn không ngăn được tai nạn đuối nước xảy ra. Chị Chi nói thêm: “gia đình tôi ở ngay sát khu vực này, nhà có 4 đứa con, đứa lớn 12 tuổi, nhỏ nhất 1 tuổi nên rất lo”.

Trước khu vực này là đìa của người dân, khi dự án Chỉnh trị hạ lưu sông Tắc, sông Quán Trường triển khai, đơn vị thi công đã phá bờ nối liền đìa và nạo vét để nối mở rộng sông Quán Trường.

Ông Huỳnh Hòa, Trưởng Ban quản lý Dự án Các công trình Giao thông Thủy lợi Khánh Hòa đơn vị chịu trách nhiệm triển khai dự án Chỉnh trị hạ lưu sông Tắc, sông Quán Trường xác nhận đã biết thông tin về vụ đuối nước thương tâm trên.

Ông Hòa thừa nhận trong quá trình thi công đơn vị thực hiện đã nạo vét và để lại những hố sâu, nhưng không cắm biển báo nguy hiểm. Ngay trong ngày 27/5, Ban quản lý sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xuống thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ gia đình các cháu và có phương án khắc phục sớm tránh xảy ra sự việc tương tự.

Theo Thanh Văn (Khampha.vn)