Chồng châm lửa đốt nhà, dẫn con bỏ đi

Ngày 03/05/2015 17:06 PM (GMT+7)

Làm ăn liên tục thất bại, anh Nguyễn Bảo (ngụ Đà Lạt, Lâm Đồng) đã sai con đi mua xăng rồi tự tay châm lửa đốt nhà, sau đó dẫn 4 con sang nhà người thân.

Hiện trường vụ hỏa hoạn - ảnh: M.Hải

Sáng 3-5, người dân tá hỏa khi phát hiện căn nhà của gia đình anh Nguyễn Bảo (SN 1979; ngụ tổ 1 Đất Mới, phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) bốc cháy dữ dội. Người dân chung quanh nhanh chóng lao vào dập lửa và gọi lực lượng phòng cháy chữa cháy nhưng không thể cứu được căn nhà và toàn bộ tài sản bên trong.

Trước đó, chính anh Bảo đã sai con gái đi mua xăng về rồi tự tay châm lửađốt nhà mình trước sự ngăn cản của vợ con.

Căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn - ảnh: Lộc Phát

Căn nhà diện tích khoảng 30 m2 gồm nhiều vật dụng đã cháy hoàn toàn. Ngoài ra, hơn 2 tấn khoai tây của gia đình anh Bảo mới thu hoạch, chưa kịp bán cũng cháy thành than. Vụ cháy còn làm một ngôi nhà kính bên cạnh bị hư hại.

Chị Lê Thị Luyền, vợ anh Bảo, cho biết thời gian gần đây, chuyện làm ăn của gia đình liên tục gặp khó khăn, trồng cây gì cũng bị sâu bệnh lại bị trâu bò tàn phá. Có lẽ vì vậy nên anh Bảo khủng hoảng tinh thần.

Chồng châm lửa đốt nhà, dẫn con bỏ đi - 3

Vụ cháy còn làm ngôi nhà kính bên cạnh bị hư hại - ảnh: M.Hải

Một số người dân gần nhà anh Bảo cho biết bình thường anh rất trầm tính, yêu thương vợ con, quan hệ thân thiện với hàng xóm. Có lẽ vì liên tục gặp khó khăn trong chuyện làm ăn khiến vợ chồng anh hay cãi nhau nên mới dẫn đến hành vi khó hiểu của anh.

Sau khi đốt nhà, anh Bảo đã dẫn 4 đứa con của mình qua nhà người thân.

Theo M.Hải - Lộc Phát (Người lao động)