Chốt kiểm dịch COVID-19 phát hiện phiếu xét nghiệm kết quả âm tính không có thông tin cá nhân

Thu Hiền Ngày 09/08/2021 08:40 AM (GMT+7)

Sau khi phát hiện phiếu xét nghiệm âm tính có chữ ký và dấu đỏ đầy đủ nhưng chưa có thông tin người xét nghiệm, lực lượng chức năng đã báo cáo sự việc trên lên UBND tỉnh.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 10:21 22/09/2021)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 22/09/2021

Số mũi đã tiêm toàn quốc

35.771.186

Số mũi tiêm hôm qua

622.588

Sự việc trên xảy ra tại Bắc Ninh, khi chốt kiểm soát phòng chống dịch giữa huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đặt tại xã Mai Đình, Hiệp Hòa, với nhiều điểm bất thường phát hiện giấy xét nghiệm âm tính có nhiều điểm bất thường.

Theo đó, sau khi kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện trên phiếu chữ kí của bác sĩ chỉ định Khổng Đức Thành và cán bộ kỹ thuật thực hiện xét nghiệm là Nguyễn Văn Hai, có dấu đỏ của Trung tâm Y tế TP Bắc Ninh với phần kết quả ghi âm tính.

Điều bất thường là toàn bộ tờ giấy không có bất cứ một thông tin nào như họ tên, năm sinh, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân của đối tượng được xét nghiệm, thậm chí không ghi ngày lấy mẫu và ngày thực hiện mẫu. Ngay sau khi phát hiện ra trường hợp công dân này, tổ kiểm soát phòng chống dịch tại chốt kiểm dịch xã Mai Đình đã báo cáo sự việc với cơ quan chức năng.

Phiếu kết quả xét nghiệm không có thông tin cá nhân nhưng vẫn có kết quả âm tính.

Nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện Hiệp Hòa đã có công văn báo cáo sự việc lên Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc người dân sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 test nhanh không đúng quy định để đi từ Bắc Ninh sang Bắc Giang.

Phía UBND huyện Hiệp Hòa cho rằng, việc cấp phiếu xét nghiệm nhanh không đúng quy định như vậy gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch và tạo nên nguy cơ cao lây lan dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, phía huyện Hiệp Hòa đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và thông tin đến UBND TP Bắc Ninh để chỉ đạo kiểm tra, xem xét và có phương án xử lý phù hợp đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Sau khi nhận được thông tin trên, Trung tâm Y tế TP Bắc Ninh đã tiến hành rà soát, kiểm tra và cho biết hai người có tến có tên trong phiếu xét nghiệm bất thường trên là bác sĩ Khổng Đức Thành và KTV Nguyễn Văn Hai là người của trung tâm, tuy nhiên cả 2 người này khẳng định chữ ký trên phiếu xét nghiệm không phải do họ ký.

Liên quan đến sự việc này, ngày 8/8, đại diện Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh cho biết đơn vị này đã có công văn gửi UBND thành phố Bắc Ninh và Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh về việc xác minh việc làm giấy xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2.

Bà Lại Thị Nguyệt - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Bắc Ninh khẳng định phiếu trả lời kết quả xét nghiệm Test nhanh SARS-CoV-2 âm tính như đã nói trên không phải do Trung tâm y tế thành phố Bắc Ninh cấp. 

Để giải quyết vấn đề này, Trung tâm Y tế TP Bắc Ninh đã có báo cáo Sở Y tế Bắc Ninh, UBND TP Bắc Ninh và đề nghị Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh chỉ đạo Công an TP. Bắc Ninh làm rõ vụ việc nêu trên.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chot-kiem-dich-covid-19-phat-hien-phieu-xet-nghiem...

Thông chốt kiểm dịch, thanh niên HN tông xe khiến chiến sĩ công an bị thương, nhập viện cấp cứu
Không thực hiện hiệu lệnh dừng xe để kiểm dịch theo quy định, nam thanh niên đã đâm thẳng vào chiến sĩ công an, khiến chiến sĩ này phải nhập viện cấp...

Tin tức Hà Nội

Theo Thu Hiền (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19