Chủ cửa hàng tạp hoá gần nhà nữ nhân viên y tế nhiễm Covid-19 tung “chiêu độc” chống dịch

Ngày 23/03/2020 16:11 PM (GMT+7)

Sống gần nhà bệnh nhân nhiễm Covid-19, chủ cửa hàng tạp hoá trên phố Hồng Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã nghĩ ra cách để hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người mua hàng. 

Mới đây, Bộ Y tế thông báo ca bệnh 87 nhiễm Covid-19, là nữ nhân viên điều dưỡng làm việc tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, lực lượng chức năng lập hàng rào chắn, tổ chức cách ly một phần đầu ngõ 159 phố Hồng Mai (phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nơi gia đình nữ nhân viên điều dưỡng sinh sống.

 

Chủ cửa hàng tạp hoá gần nhà nữ nhân viên y tế nhiễm Covid-19 tung “chiêu độc” chống dịch - 1

Chủ cửa hàng ghi trên biển, khách đến mua hàng đọc to số lượng hàng cần mua…

Theo ghi nhận của PV, ngày 23/3, tại con ngõ 159, phố Hồng Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), người dân nơi đây đều đeo khẩu trang, tất cả có ý thức phòng trách dịch bệnh, hạn chế tụ tập đông người. Bên trong con ngõ cách ly, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, một số chủ cửa hàng tạp hoá, hàng ăn ở con ngõ này đã nghĩ ra các “chiêu độc” để phòng dịch bệnh khi bán hàng, tránh tiếp xúc gần dễ lây lan.

 Chủ cửa hàng tạp hoá gần nhà nữ nhân viên y tế nhiễm Covid-19 tung “chiêu độc” chống dịch - 3

Toàn bộ vách ngăn nilon trước cửa hàng tạp hoá trên phố Hồng Mai.

Tại một cửa hàng trên phố Hồng Mai, chủ cửa hàng tạp hoá ở đây cũng đã nghĩ ra vách ngăn cách ly. Theo đó, lớp vách ngăn này trong suốt bằng nilon trước cửa hàng để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với khách.

Chủ cửa hàng này để biển ghi rõ: “Vì dịch Covid-19, để đảm bảo cho quý khách hàng và người bán hàng mong quý khách đọc to số lượng hàng như mua gì, số lượng bao nhiêu…”.

 Chủ cửa hàng tạp hoá gần nhà nữ nhân viên y tế nhiễm Covid-19 tung “chiêu độc” chống dịch - 4

Chủ cửa hàng sẽ lấy đồ cho khách và nói qua micro để khách nghe rõ.

Sau đó, chủ cửa hàng sẽ lấy đồ cho khách và nói qua micro để khách hàng nghe rõ các đồ đã đặt mua trước đó rồi đưa hàng cho khách qua lớp vách ngăn để lấy tiền.

"Chiêu độc" này khiến nhiều người mua hàng khá lạ lẫm nhưng mọi người đều đồng tình bởi khu ngõ hiện đang phải cách ly vì có ca nhiễm Covid-19.

 Chủ cửa hàng tạp hoá gần nhà nữ nhân viên y tế nhiễm Covid-19 tung “chiêu độc” chống dịch - 5

Khách hàng trả tiền qua lớp vách ngăn nilon.

Chia sẻ với PV, chủ cửa hàng cho biết, khi khu phố có người nhiễm Covid-19, gia đình đã lắp đặt vách ngăn trên để bảo vệ an toàn cho gia đình và khách hàng.

“Tôi định lắp đặt vách ngăn này từ lâu rồi, giờ khu này phải cách ly nên sẵn dịp tiến hành luôn. Lượng người mua từ ngày có dịch Covid-19 giảm đi. Tuy nhiên, từ hôm cách ly đến nay mọi người vẫn ra đây mua hàng về sử dụng”, chủ cửa hàng này nói.

 Chủ cửa hàng tạp hoá gần nhà nữ nhân viên y tế nhiễm Covid-19 tung “chiêu độc” chống dịch - 6

Chủ cửa hàng đưa đồ cho khách qua vách ngăn.

 Chủ cửa hàng tạp hoá gần nhà nữ nhân viên y tế nhiễm Covid-19 tung “chiêu độc” chống dịch - 7

Chủ cửa hàng bán đồ ăn cũng dùng túi nilon căng trước lối ra vào để hạn chế tiếp xúc với người mua.

Không chỉ chủ cửa hàng tạp hoá, chủ cửa hàng ăn gần con ngõ cách ly cũng dùng túi nilon căng trước lối ra vào để hạn chế tiếp xúc với người mua.

Trước đó, chiều 20/3, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 86, 87 là hai nhân viên điều dưỡng Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai). Đây là hai ca mắc Covid-19 ở nhân viên y tế đầu tiên được ghi nhận.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/chu-cua-hang-tap-hoa-gan-nha-nu-nhan-vien-y-te-nhiem...

Việt Nam đã có 121 người mắc COVID-19, lại thêm 1 giáo viên ở TP.HCM dương tính
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 03 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên 121 ca.
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19