Chủ tịch xã trần tình vụ để người về từ tâm dịch Daegu trốn cách ly

Ngày 03/03/2020 10:00 AM (GMT+7)

Sau khi để người phụ nữ từ tâm dịch Daegu, Hàn Quốc trốn cách ly và quay trở lại Hàn Quốc, Chủ tịch xã đã bị đình chỉ công tác.

Chiều 2/3, trao đổi với PV Báo Giao thông về việc xung quanh việc để người phụ nữ từ tâm dịch Daegu, Hàn Quốc trốn cách ly, ông Nguyễn Văn Hiên, Chủ tịch UBND xã Phong Lạc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) cho biết, ông không có ý kiến gì về việc cấp trên quyết định tạm đình chỉ công tác 7 ngày.

Chủ tịch xã trần tình vụ để người về từ tâm dịch Daegu trốn cách ly - 1

Một người phụ nữ ở Cà Mau trốn cách ly trở lại Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

“Sự việc xảy ra có thể có nội dung nào đó mà địa phương báo cáo chưa rõ, lãnh đạo cần chỉ đạo sâu sát, và xem lại tính chất, mức độ công việc như thế nào, ai có vi phạm gì”, ông Hiên phân trần.

Cũng theo ông Hiên, hiện ông vẫn đang có mặt ở cơ quan để hỗ trợ anh em tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động cho tốt.

“Nhìn chung, anh em cũng tập trung thực hiện quyết liệt tinh thần chỉ đạo của cấp trên, chứ không thể lơ là, vì mình xác định đây là dịch bệnh rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng”, ông Hiên chia sẻ thêm.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 25/2, bà V.T.H. (SN 1988, con gái bà N.T.U., ngụ ấp Tân Thành, xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời) xuất phát từ sân bay Inchoeon (Hàn Quốc) về sân bay TP Cần Thơ, sau đó thuê xe từ sân bay về ấp Tân Thành.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử Tổ công tác tiến hành đến kiểm tra, nắm thông tin và khám sức khỏe ban đầu cho bà H. Qua kiểm tra, bà H. khai từ Teku (Daegu - Hàn Quốc) trở về, tình trạng sức khỏe bình thường, nên đã yêu cầu bà H. cách ly tại gia đình trong thời gian 14 ngày.

Khoảng 9h15 ngày 28/2, Tổ công tác của UBND xã Phong Lạc tiếp tục đến nhà bà U. tuyên truyền, vận động. Tuy nhiên, bà U. cho hay khoảng 5h sáng 28/2 bà H. đã được bạn đón đi bằng xe du lịch (7 chỗ, màu trắng, không rõ biển số và nhãn hiệu).

Lúc đi bà H. chỉ nói đi Kiên Giang không rõ địa điểm. Sau đó, bà U. cho biết, bà H. đã gặp chồng và con tại Hàn Quốc, đi bằng đường hàng không, xuất phát từ sân bay Cần Thơ.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/chu-tich-xa-tran-tinh-vu-de-nguoi-ve-tu-tam-dich-daegu-tron...

Giáo viên xót xa vụ kiểm điểm thầy giáo bán 20 khẩu trang cho HS lãi 8000 đồng
Sự việc một thầy giáo tại huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) bị kiểm điểm vì bán lại khẩu trang cho học sinh cao hơn giá mua được 400đ/cái khiến nhiều giáo...
Theo Gia Minh (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19