Chuyện bán dâm ở biên giới gây sốc

Ngày 14/05/2014 14:04 PM (GMT+7)

Bộ ảnh cùng câu chuyện kinh hoàng về thực trạng mại dâm đầy nhức nhối ở biên giới Việt Nam - Campuchia gây sốc.

Theo báo cáo của Tổ chức Lao động thế giới ILO, chỉ tính riêng khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã có tới hơn 136 triệu người là nạn nhân của tình trạng buôn bán sức lao động giá rẻ, chiếm tới 55% tổng số lao động giá rẻ toàn thế giới.

Cũng theo khảo sát của ILO, có tới 40%-50% trong số 136 triệu người này bị bắt làm việc trong nghành công nghiệp tình dục. Thương mại tình dục đi kèm với buôn bán người trái phép đã trở thành một đường dây tội phạm xuyên quốc gia ở các nước như Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

Đi sâu đi sát vào thực trạng mại dâm đầy nhức nhối ở Đông Nam Á, nhiếp ảnh gia Nick Rain đã chụp được những khoảnh khắc vô cùng đắt giá và câu chuyện kinh hoàng phía sau những tấm ảnh này. Tác phẩm “Công cuộc buôn bán phụ nữ và trẻ em” của Nick đã tạo được tiếng vang lớn nhờ việc khắc họa rõ nét hiện trạng mại dâm tại biên giới Việt Nam – Campuchia.

chuyen ban dam o bien gioi gay soc - 1
Hầu hết các cô gái này đều trở thành gái mại dâm vì những khoản nợ của bố mẹ họ.

chuyen ban dam o bien gioi gay soc - 2
Một ổ mại dâm tại Campuchia có các cô gái người Việt và Cam cùng "hành nghề".

chuyen ban dam o bien gioi gay soc - 3
Trước giờ "làm việc", một cô gái Campuchia tự đánh phấn, tô son cho mình.

chuyen ban dam o bien gioi gay soc - 4
Trái ngang thay, hệ thống buôn bán tình dục ở đây lại do chính các thành viên trong gia đình "giới thiệu" cho nhau. Trong hình hai chị em người Indonesia 15 và 16 tuổi cùng vào nhà thổ làm việc vì cho rằng đây là cách duy nhất để kiếm tiền.

chuyen ban dam o bien gioi gay soc - 5
Một cô gái Trung Quốc bị buộc đến đây mại dâm và sử dụng ma túy để mại dâm. Cô gái này thường tự cứa vào tay mình để kiểm soát bản thân.

chuyen ban dam o bien gioi gay soc - 6
Cô gái Việt Nam này được má mì đảm bảo rằng vẫn còn trinh và ra giá rất cao để bán trinh của em. Tình trạng lây nhiễm HIV ở đây rất cao, do đó, các khách hàng thường ưa chuộng gái trinh để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. 

chuyen ban dam o bien gioi gay soc - 7
Các tổ chức buôn người tại biên giới Việt-Cam thường lợi dụng mong ước đổi đời của các em gái nhỏ để dần dần lừa họ đi vào con đường mại dâm.

chuyen ban dam o bien gioi gay soc - 8
Rất nhiều đàn ông đến từ Mỹ, Canada và các nước châu Âu đi du lịch đến Đông Nam Á chỉ vì mục đích mại dâm.

chuyen ban dam o bien gioi gay soc - 9
Một người cha Trung Quốc giữ lại bức hình của con gái mình, đứa con gái ông đã bán vào nhà thổ. Các nhà thổ ở đây thường giục gia đình bán con em mình ngay từ khi chỉ mới 4 tuổi vì khách hàng sợ lây nhiễm HIV.

chuyen ban dam o bien gioi gay soc - 10
Một người mẹ chỉ giữ lại được chứng minh thư của con mình.

chuyen ban dam o bien gioi gay soc - 11
Một cô gái Bangladesh cầm bức ảnh của mình 1 năm trước đây, khi em 15 tuổi và chưa bị bán vào đây làm gái mại dâm. Ước mơ của em là được trở thành vũ công.


Một cậu bé bị AIDS đứng cạnh dì của mình. Mẹ em là một gái mại dâm nhiễm HIV và đã qua đời.


Một em bé bị bán sang Campuchia để hành nghề mại dâm.

Theo H.My/ theo Sn (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tệ nạn mại dâm
Tin hay đừng bỏ lỡ