Chuyện hy hữu của người đàn ông bị u tinh hoàn

Ngày 25/08/2015 11:14 AM (GMT+7)

Suốt 31 năm qua, anh sống chỉ với một “hòn bi”. Cưới vợ, vì ngại ngùng chuyện khó nói nên anh xa lánh vợ. Mới đây, anh nhập viện, bác sĩ phẫu thuật tách khối u nặng tới 250 gram.

Chuyện chăn gối đếm trên đầu ngón tay

Nằm trên giường bệnh tại Bệnh viện Bình Dân (tỉnh An Giang), anh Trần Văn Th. (31 tuổi, huyện Thoại Sơn) ái ngại: "Lâu nay tinh hoàn mang khối u lớn, có nguy cơ ung thư nhưng tôi không hề hay biết. Nay được các bác sĩ phẫu thuật, lấy khối u nặng tới 250 gram tôi rất mừng”.

Anh kể lại ngay từ khi còn nhỏ, ngồi chơi với mấy đứa bạn đã phát hiện điều khác lạ vì chỉ có một “hòn bi”. Anh mang chuyện này hỏi người thân, mẹ anh cho rằng “hòn bi” trốn, vài bữa lại xuất hiện. Anh cũng tin vào điều đó nên không để ý gì.

Thế nhưng thời gian trôi, “hòn bi” của anh vẫn không xuất hiện. Đến tuổi trưởng thành, anh rất lo lắng nhưng ngại ngùng và không biết thổ lộ cùng ai. Thỉnh thoảng, anh bị đau bụng dưới, tự ý đi mua thuốc Tây hoặc bốc thuốc Nam về uống.

Các bác sĩ phẫu thuật cho anh Th.

Gần 10 năm trước, anh quen biết, thấy hợp tính tình nên kết hôn cùng chị Nguyễn Thị Ch. (27 tuổi). Đêm đầu tiên, anh giấu vợ uống thuốc giảm đau và rượu để động phòng.

Sau đêm đó, anh cảm thấy mặc cảm vì thiếu một “hòn bi” và “hòn bi” còn lại to bất thường, do đó anh tìm cách tránh né vợ. Anh lấy lý do là đi làm về mệt. Thậm chí, có hôm anh dọn ra nằm ngủ một mình.

Chị Ch. sinh hạ cho chồng một đứa con trai. Vợ chồng vẫn còn trẻ, anh tìm cách lánh vợ chuyện gối chăn. Chị nghi ngờ anh ngoại tình với người phụ nữ khác. Chị bí mật theo dõi và chắc chắn suy nghĩ của mình là sai.

Chị chuyển sang nghi ngờ mình đã làm chuyện gì đó khiến chồng không vừa ý. Nhiều lần chị chủ động trò chuyện, tìm cách gỡ vướng mắc nhưng anh cố tìm cách né tránh.

Anh cũng thấu hiểu những suy nghĩ của vợ bởi cưới nhau gần chục năm, chuyện gối chăn chỉ đếm được trên đầu ngòn tay. Tuy nhiên, mặc cảm khiếm khuyết bộ phận sinh dục khiến anh vẫn phải cắn răng chịu đựng.

Giải thoát mặc cảm

Khoảng hai tháng trước, phần bụng dưới của anh đau dữ dội. Lần này, anh đau liên tục chứ không đau từng cơn như trước. Anh nghi ngờ do mình làm làm nông nặng nhọc nên đau bụng hoặc bị đau bao tử. Anh lại tự ý mua thuốc Tây và bốc thuốc Nam uống nhưng cơn đau không thuyên giảm. Thậm chí, suốt nhiều đêm liền anh không thể ngủ được.

Thời gian trôi, anh không còn chịu đựng được nữa nên đành tâm sự cùng vợ. Anh cứ ngỡ khi vợ biết chuyện mình thiếu một “hòn bi” và “hòn bi” còn lại to bất thường thì sẽ có phản ứng không hay. Thế nhưng ngược lại với suy nghĩ ấy, chị cảm thông, khuyên anh nên đi khám để biết tình trạng như thế nào.

Nghe lời vợ, anh đến Bệnh viện Bình Dân khám và được bác sĩ chẩn đoán 2 tinh hoàn nằm trong vùng bụng, phát triển bất thường thành 2 cục u bướu lớn, gây chèn ép khó chịu, đau đớn… Sau đó, bác sĩ đã phẩu thuật, lấy được cục bướu ra ngoài.

Chị Ch. cho biết, lâu nay vẫn không hiểu chồng xa lánh mình vì chuyện gì. Nay anh đã có thể chia sẻ, tìm được nguyên nhân khiến chị cảm thấy đỡ áp lực. Chị hy vọng ca phẫu thuật thành công, vợ chồng sẽ yên ấm, hạnh phúc. Điều khiến chị lo ngại là không biết trong tương lai căn bệnh này có trở lại hay không.

Bà Nguyễn Thị Ng. (58 tuổi, mẹ anh Th.) cũng cho hay, lúc nhỏ anh Th. kể về việc có tinh hoàn khác thường. Ở quê, chẳng bao giờ nghe đến chuyện tinh hoàn đi lạc nên bà cũng không để ý và không đưa đi khám.

Lớn lên, mỗi khi nghe anh Th. bảo bị đau bụng, bà lại bảo tự đi mua thuốc uống. Về sau, anh lấy vợ, có con trai nên cứ nghĩ bình thường. Chỉ đến khi anh nhập viện, nghe bác sĩ bảo có khối u ung thư thì mới hoảng sợ.

Gia đình mong mỏi bác sĩ sẽ cố gắng chữa trị dứt điểm khối u để sau này không ảnh hưởng đến sức khỏe. “Dù tốn bao nhiêu tiền gia đình tôi cũng cố gắng. Con tôi khỏe mạnh, vợ chồng nó thuận hòa là tôi mừng lắm rồi”, bà Ng chia sẻ.

Theo Nguyễn Nam (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot