Chuyện 'ông bí thư' khiến hai nữ nhân viên ‘dính bầu’

Ngày 02/08/2015 09:11 AM (GMT+7)

Tại thị trấn Lăng Cô, có người lên án gay gắt “hậu quả” của anh Hải nhưng cũng có người tỏ ra cảm thông.

Mấy ngày qua, người dân khắp cả nước bất ngờ với thông tin anh Huỳnh Đức Hải (36 tuổi, bí thư thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến hai cấp dưới có thai. Khi đến địa phương, vụ việc được nhiều người dân bàn tán.

Một người dân cho hay, anh Hải sinh ra trong gia đình gia giáo, nề nếp. Được sự dạy dỗ tốt, anh là một người hiền lành,dễ thương, vui vẻ, hòa đồng… Trước đây, anh từng giữ các chức vụ như công an, phó chủ tịch thị trấn. Tháng 6/2015, anh lên chức bí thư thị trấn. Bất kì đảm đương ở chức vụ gì, anh đều được người dân tín nhiệm cao. “Thế nhưng, chẳng hiểu sao, sự việc dở khóc, dở cười này lại xảy ra”, người này nói.

Một cán bộ công tác tại UBND thị trấn Lăng Cô xác nhận, hai người phụ nữ cùng mang thai được dư luận xôn xao là chị Th và chị H, cùng 33 tuổi, hiện cùng là cán bộ thuộc UBND thị trấn. Trong đó, chị Th mang thai ba tháng, công tác tại bộ phận tư pháp, chị H mang thai 8 tháng, làm việc tại bộ phận kế toán.

Nhiều người dân Lăng Cô "sốc" trước thông tin ông bí thư thị trấn khiến hai cô gái có thai

Chúng tôi cố gắng liên hệ với ông Hải và hai người phụ nữ này nhưng đều không thành công. Gia đình cho biết, sự việc “quá nóng”, dự luận bàn tán nhiều nên hiện tại họ vẫn chưa muốn tiếp xúc với bất kì ai.

Ông Huỳnh Hải H (cha anh Hải) cho biết, trước đây, có nghe người dân đồn đại đến việc chị Th mang thai và tác giả bào thai là con trai. Cách đây chưa lâu, mọi người lại bàn tán thêm, chị H có thai với anh Hải. Hiện tại, con trai vẫn chưa nói gì với ông về chuyện này.

Tuy nhiên, ông cho biết, nếu chuyện này là có thật, gia đình sẽ công nhận cả hai đứa cháu chứ không chối bỏ. Nếu được anh Hải đồng ý thì gia đình sẽ tổ chức cưới hỏi với một trong hai người phụ nữ. Bởi, pháp luật qui định, mỗi người chỉ có một vợ, một chồng.

Theo lời ông H, trước đây, gia đình từng chuẩn bị tổ chức đám cưới cho anh Hải. Tuy nhiên, do có nhiều biến cố xảy ra như người thân trong gia đình qua đời, theo phong tục, có tang nên không được tổ chức cưới hỏi. Ngoài ra, anh Hải đi học bồi dưỡng, học thêm chuyên ngành… nên việc xây dựng hạnh phúc riêng cũng bị gián đoạn.

“Nếu không có những biến cố ấy, việc dựng vợ gả chồng diễn ra thì có lẽ sự việc hôm nay đã không xảy ra. Nếu chuyện này là có thật thì Đảng ủy, chính quyền thị trấn sẽ xử lý”, ông nói.

Trong khi đó, nhiều hàng xóm của chị Th cho hay, chuyện tình cảm của chị với bí thư thị trấn được nhiều người biết. Mối tình này kéo dài phải 5, 6 năm nay. Cha của chị Th là trưởng một thôn tại thị trấn Lăng Cô.

Mẹ chị Th xác nhận, có thấy con gái và anh Hải thân thiết. Trước đây, khi phát hiện con gái có thai, bà truy hỏi thì chị Th cũng thừa nhận, cha đứa trẻ là anh Hải. Gia đình dù buồn nhưng vẫn cố giấu, chờ ngày chị sinh. Thế nhưng, thời gian gần đây lại xuất hiện thông tin thêm nữ đồng nghiệp của chị mang thai con của anh Hải. Điều này khiến gia đình bất ngờ.

Tại thị trấn Lăng Cô, nhiều người lên án gay gắt đối với “hậu quả” anh Hải đã gây ra. Họ cho rằng, anh là một cán bộ, lại làm điều trái thuần phong mỹ tục là không được. Tuy nhiên, nhiều người dân cũng có vẻ thông cảm. Bởi, họ cho rằng, từ trước đến nay, anh là người tâm huyết với dân, gia đình lại gia giáo, nề nếp.

Ông Nguyễn Chí Quang (Bí thư huyện ủy Phú Lộc) cho biết, sau khi xuất hiện thông tin cho rằng, anh Hải có quan hệ làm hai nhân viên đang làm việc tại UBND thị trấn có thai, Ban kiểm tra huyện ủy Phú Lộc đã thành lập đoàn kiểm tra. Khi làm việc với huyện ủy, anh Hải thừa nhận có quan hệ cùng lúc với hai nhân viên nữ khiến họ có thai.

Hiện tại, huyện ủy Phú Lộc bước đầu quyết định gạch tên anh Hải ra khỏi danh sách đề cử bầu Ban chấp hành đảng bộ huyện Phú Lộc. Anh Hải cũng có đơn xin không tham gia đại hội đảng bộ huyện Phú Lộc và đã được huyện chấp thuận. Đảng ủy thị trấn Lăng Cô cũng đã có quyết định kỷ luật Đảng đối với anh Hải với hình thức khiển trách.

Ông Quang cho biết, trường hợp của anh Hải chưa hề có tiền lệ ở tỉnh. Đây là điều vi phạm nghiêm trọng về đạo đức, lối sống của người Đảng viên. “Số phận” của anh Hải sẽ được “phán quyết” sau đại hội Đảng bộ huyện (dự kiến diễn ra ngày 19/8).

Theo Nhật Huy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot