Clip: Cá sấu biết sủa ở Cà Mau

Ngày 25/09/2013 07:45 AM (GMT+7)

Con cá sấu phát ra tiếng kêu như tiếng chó sủa khi có người quấy phá, chọc ghẹo nó.

Con cá sấu nặng chừng 5kg, được nuôi nhốt trong một lồng sắt. Chủ sở hữu con cá sấu là anh Nguyễn Thanh Tùng (42 tuổi), làm nghề thu mua thủy sản, nhà tại ngã ba Vàm Tắc Thủ (xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Anh Tùng cho biết anh mua lại con cá sấu này từ một chủ vuông tôm tên Nam (xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau). "Hắn (Nam) cầm theo cái lồng có con cá sấu, nói mang về làm thịt nhậu vì sủa cả ngày làm vợ chồng hắn không ngủ được. Tôi hổng tin thì hắn vác cá ra chọc, con cá sấu liền sủa "wou wou" như chó. Thấy lạ nên tôi mua về nuôi chơi." – anh Tùng kể.

Được biết, con cá sấu này do anh Nam lượm được lúc cá còn nhỏ trong một lần đi thăm vuông tôm.

Từ ngày mang cá về nhà, rất nhiều người đến vựa anh Tùng để xem con cá sấu có khả năng sủa tiếng chó. Khách quá đông, không quán xuyến nổi nên anh Tùng mang con sấu kỳ quặc ấy đến gửi nhà bà La Thị Bé - mẹ vợ anh.

Clip: Cá sấu biết sủa ở Cà Mau - 1

Anh Tùng bên con cá sấu biết sủa

Sáng 24/9, PV đến nhà bà Bé đã thấy nhiều người chờ xem cá sấu. Nài nỉ mãi bà Bé mới gọi điện cho anh Tùng đến, bê cái lồng chứa cá sấu ra. Vừa chạm vào, cá sủa liền nhưng tiếng nhỏ hơn tiếng sủa của chó.

Khi chiếc lồng được đặt xuống đất, cá sấu ngừng sủa nhưng khi có động đậy bên hông cái lồng là cá lại phát ra tiếng kêu nghe sù sụ.

“Giấu ở đây mà cũng nhiều người biết, không ngớt khách đến coi. Bản thân tôi thấy nó rất phiền vì mấy đứa cháu hay chọc phá cá sấu làm nó sủa inh ỏi. Khổ nhất là ban đêm, hễ nghe tiếng chó sủa là nó cũng sủa theo làm tôi không ngủ được” – bà Bé kể.

Tận mắt xem clip PV ghi được, ông Phan Hùng Dũng - Trưởng phòng pháp chế Chi cục kiểm lâm Cà Mau lắc đầu ngạc nhiên: "Tôi chưa từng thấy con cá sấu nào phát ra âm thanh lạ như vậy”.

Anh Tùng là người “có duyên” với những con vật kỳ lạ. Tháng 11/2009, anh từng sở hữu con rắn bông súng có tới hai cái đầu đều nhau, đầy đủ các bộ phận mắt, mũi, miệng. Ngay trước khi mua được con cá sấu biết sủa này, anh Tùng cũng từng mua được con cua biển có tới 3 chiếc càng. Anh giữ lại nuôi nhưng cua bị chết vài ngày sau đó.

Clip cá sấu sủa như chó:

Theo Nắng Mới
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường