Clip: Thẳng tay tát nhân viên cây xăng vì nghi bị gian lận

Ngày 26/10/2015 18:18 PM (GMT+7)

Nam thanh niên khoảng 30 tuổi đã thẳng tay tát vào mặt nhân viên đổ xăng trên đường Trần Cung (Hà Nội) vì cho rằng nhân viên đổ xăng gian lận.

Clip: Khách hàng tát nhân viên cây xăng vì nghi bị gian lận

Mới đây, một đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh va chạm giữa nhân viên cây xăng và khách hàng tại cây xăng trên đường Trần Cung, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo clip, sau khi đổ xăng cho người đàn ông, nam nhân viên cây xăng đã thông báo: “Của anh hết 56 lít xăng”.

Thấy vậy, nam thanh niên liền phản ứng: “Mày biết bình xăng ô tô của tao bao nhiêu lít không? 50 lít, 18 nghìn/lít mà đổ lên hơn 1 triệu thì chúng mày bịp tao à?”.

Nam nhân viên viên đổ xăng bối rối, cúi mặt xuống trả lời: “Em chỉ là người bơm xăng thôi”.

Ngay sau đó, nam thanh niên xăm trổ ở hai cánh tay tát một cú như trời giáng vào mặt nam nhân viên đổ xăng.

Sau đó, nam thanh niên dọa nhân viên cây xăng: “Lần sau bỏ cái kiểu này đi nhé!” rồi hỏi: “Bao nhiêu tiền?”. Rồi nam thanh niên rút tiền ra trả và lên xe bỏ đi.

clip: thang tay tat nhan vien cay xang vi nghi bi gian lan - 1

Nam thanh niên phản ứng khi nhân viên đổ xăng thông báo đổ hết 56 lít xăng. Tổng số tiền bơm xăng cộng lại là 1.020.000 đồng.

Trao đổi với phóng viên ngày 26.10, ông Trịnh Đức Hiệp, quản lý tại cây xăng trên cho biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng hơn 18h tối 25.10, nhân viên bán xăng bị khách phản ứng là Nguyễn V.T.

Theo ông Hiệp, ông có nghe nhân viên T. kể lại rằng, vào thời điểm trên có chiếc xe ô tô 4 chỗ, màu đỏ đi vào cây xăng và yêu cầu đổ đầy bình xăng. Khách hàng cũng nói với nhân viên đổ xăng là xe gần hết xăng rồi.

Khi nhân viên đổ xăng bơm được 960.000 đồng đã rút vòi bơm ra khỏi bình. Tuy nhiên, chủ xe ô tô 4 chỗ yêu cầu bơm thêm 34.000 đồng. Tiếp theo khách lại đến gần hơn và bảo bơm cho đến khi nào sờ tay vào thấy đầy thì mới thôi, nhân viên đổ xăng đã bơm thêm được 31.000 đồng nữa thì rút vòi ra.Tổng số tiền bơm xăng cộng lại là 1.020.000 đồng (tính ra khoảng 56,6 lít xăng).

“Tuy nhiên, khách hàng thắc mắc xe chỉ được 50 lít, giá xăng chỉ 18.000 đồng/lít mà tổng hơn 1 triệu là vô lý. Lúc đó, nhân viên đổ xăng có giải thích với khách rằng bình của anh có thể chứa được hơn 50 lít xăng và cửa hàng bán đúng giá, số lượng trung thực. Nhưng nam thanh niên đã thẳng tay tát nhân viên đổ xăng”, ông Hiệp thông tin.

clip: thang tay tat nhan vien cay xang vi nghi bi gian lan - 2

Nam thanh niên thẳng tay tát vào mặt nhân viên đổ xăng

Ông Hiệp cho biết, theo tìm hiểu của ông thì chiếc xe vào đổ xăng dòng xe Kia Forte, dung tích bình xăng của loại xe này chứa được 52 lít xăng.

“Trong trường hợp xe ô tô Kia Forte chứa được 52 lít xăng, nhưng thông thường nhà sản xuất chỉ khuyến cáo người sử dụng đổ ở mức 50 lít xăng để đảm bảo an toàn. Giới hạn thực của bình xăng có thể lên cao hơn nữa”, ông Hưng cho nói.

Cũng theo ông Hưng, sau khi nắm bắt được thông tin, ông đã kiểm tra hệ thống camera giám sát và thấy rằng nhân viên của cây xăng đã tuân thủ đúng trình tự theo tiêu chuẩn bán hàng và quy định của công ty.

Tại cây xăng, cơ chế “cò” (vòi bơm) luôn ở chế độ tự động, khi nhân viên nhấc vòi ra khỏi máy để bơm xăng cho khách, thì bảng báo luôn về chế độ “more” và khi xăng bơm vào bình mà chạm đến đầu vòi thì sẽ tự ngắt. Bảng điện tử trên cây xăng sẽ hiện số tiền khách phải trả.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự