Cô dâu bị cướp đâm chết trước ngày cưới, chú rể quyết tâm "để em mặc váy cưới một lần"

Ngày 11/08/2018 18:25 PM (GMT+7)

Không thể kết hôn và sống bên nhau suốt quãng đời còn lại, chú rể vẫn quyết tâm biến đám tang thành đám cưới khiến tất cả mọi người không khỏi xót xa.

Cặp đôi anh Zhuang Huagui và chị Lu Yane cùng 28 tuổi, sống tại Trung Quốc. Họ đã yêu nhau 2 năm trước khi quyết định đi đến kết hôn. Cả hai bên gia đình cũng đã gặp mặt, đồng ý và chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cưới vào tháng 11/2016. Chuẩn bị cho lễ cưới, anh Zhuang và chị Lu đã chụp một bộ ảnh cưới thật đẹp và lên kế hoạch tỉ mỉ cho ngày trọng đại của mình.

Thế nhưng, chỉ một tuần trước ngày diễn ra hôn lễ, một sự việc đau lòng đã xảy ra khiến cặp đôi lìa xa nhau mãi mãi. Hai tên côn đồ đã chặn đường, cướp và đâm 8 nhát dao vào người chị Lu Yane. Người dân xung quanh lập tức đưa chị đi cấp cứu nhưng đã không thể cứu được.

Cô dâu bị cướp đâm chết trước ngày cưới, chú rể quyết tâm amp;#34;để em mặc váy cưới một lầnamp;#34; - 1

Chú rể cầm di ảnh vợ trong ngày cưới và liên tục lấy tay gạt nước mắt.

Quá đau lòng trước sự việc, chú rể vẫn quyết định sẽ để đám cưới được diễn ra khiến mọi người hai bên gia đình vừa ngỡ ngàng, vừa đau lòng. Mặc dù đã bị người thân khuyên can và ngăn cản, nhưng anh Zhuang nói rằng: "Mọi người đừng ngăn cản con, con muốn cô ấy được một lần mặc chiếc váy cưới".

Thi thể của chị Lu được bảo quản 1 tuần để có thể tham dự hôn lễ. Trong "ngày vui" ấy, thay vì vui vẻ nắm tay nhau bước vào lễ đường, chú rể lại phải ôm di ảnh cô dâu. Cảnh tượng và không khí tang thương bao trùm lên toàn bộ buổi lễ. Anh Zhuang vẫn trao nhẫn cưới cho vợ dù đôi bàn tay ấy đã lạnh ngắt không còn hơi ấm. Anh cẩn thận lau chùi chiếc tủ kính vợ mình nằm bên trong mà không cầm được nước mắt.

Cô dâu bị cướp đâm chết trước ngày cưới, chú rể quyết tâm amp;#34;để em mặc váy cưới một lầnamp;#34; - 2

Ảnh cưới của cặp đôi được treo lên.

Cô dâu bị cướp đâm chết trước ngày cưới, chú rể quyết tâm amp;#34;để em mặc váy cưới một lầnamp;#34; - 3

Anh Zhuang trao nhẫn cưới vào tay vợ dù bàn tay ấy đã lạnh ngắt.

Trước cảnh tượng ấy, tất cả những vị quan khách có mặt trong buổi lễ cũng khóc hết nước mắt. Không ai có thể tin rằng, một đám cưới đáng lẽ ra phải ngập tràn hạnh phúc, nhưng giờ đây chỉ toàn đau thương. Tất cả mọi người đều hiểu rằng, anh Zhuang muốn được nhìn người mình yêu trong bộ váy cưới, muốn chị Lu chính thức trở thành vợ của mình.

Chú rể Zhuang đã nói trong đám cưới rằng: "Anh sẽ cố gắng sống thật tốt vì cả hai. Anh hy vọng ở thế giới bên kia, sẽ có một thiên thần luôn bảo vệ em. Em sẽ mãi mãi là cô dâu xinh đẹp nhất của anh. Xin hẹn em, nếu có kiếp sau, chúng ta sẽ tiếp tục thành vợ thành chồng".

Cô dâu bị cướp đâm chết trước ngày cưới, chú rể quyết tâm amp;#34;để em mặc váy cưới một lầnamp;#34; - 4

Cô dâu bị cướp đâm chết trước ngày cưới, chú rể quyết tâm amp;#34;để em mặc váy cưới một lầnamp;#34; - 5

Tất cả người thân, bạn bè đều không thể cầm nổi nước mắt.

Ngay sau buổi lễ, thi thể của cô dâu được đưa vào lò hỏa thiêu cùng với bộ váy trắng tinh khôi đang mặc, tiễn cô về thế giới bên kia. Anh Zhuang hi vọng rằng vợ mình, chị Lu Yane đã lưu được hình ảnh đẹp nhất trong trái tim của những người ở lại.

Cô dâu bị cướp đâm chết trước ngày cưới, chú rể quyết tâm amp;#34;để em mặc váy cưới một lầnamp;#34; - 6

Thi thể cô dâu được đưa đi hỏa thiêu, trên người vẫn mặc bộ váy cưới.

Ngay tối hôm đó, 2 tên tội phạm đang trên đường bỏ trốn cũng đã bị cảnh sát bắt giữ và phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật. Thế nhưng điều ấy vẫn không thể làm nguôi ngoai nỗi đau trong lòng anh Zhuang cũng như những người thân của cặp đôi, bởi đôi vợ chồng trẻ vẫn mãi mãi không thể có được cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

Thảm kịch ngày hạnh phúc thành đám tang: Cô dâu bị người yêu cũ bắn chết ngay trong đám cưới
Chưa kịp đón nhận niềm hạnh phúc được kết hôn với người mình yêu, cô dâu này đã phải ra đi trong đau đớn dưới sự lạnh lùng man rợ của người yêu cũ.
Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h