Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới: Chú rể Đài Loan đã đem hết vàng về nước

Ngày 28/09/2018 14:54 PM (GMT+7)

Theo bà Út - bà ngoại cô dâu, sau khi tổ chức đám cưới ở quê, nhà trai đã đem hết vàng về bên Đài đợi bao giờ đón cháu ngoại bà sang và tổ chức lại bên đó thì mới chính thức cho.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi cảnh cô dâu trong đám cưới được người nhà xếp hàng lên sân khấu trao vòng cổ, nhẫn, lắc bằng vàng gây xôn xao. Theo chia sẻ, tổng số vàng cô dâu nhận được lên tới 129 cây, trong đó một người đàn ông lớn tuổi vừa trao vừa phát biểu: “Tôi cho cô dâu trang sức về nhà chồng là 50 cây vàng 24k”.

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới: Chú rể Đài Loan đã đem hết vàng về nước - 1

Cô dâu trong đám cưới được người nhà xếp hàng lên sân khấu trao vòng cổ, nhẫn, lắc bằng vàng gây xôn xao

Sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Ai cũng tỏ ra kinh ngạc xen chút ghen tị với cô dâu trẻ may mắn này. Một số người nghi ngờ chuyện cô gái được nhận 129 cây vàng có thật hay không?

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới: Chú rể Đài Loan đã đem hết vàng về nước - 2

Cô dâu trẻ cười tươi khi nhận được nhiều của hồi môn từ nhà chồng và người thân.

Sáng 28/9, bà Út (ngụ xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) cho biết cô dâu trong đám cưới trên chính là Huyền Linh (18 tuổi), cháu ngoại của bà. Lễ cưới được tổ chức vào ngày 19-20/9 vừa qua với sự chúc phúc của rất nhiều người thân và bạn bè.

Theo bà Út, tổng số vàng cô dâu Linh đeo trong đám cưới không đến 129 cây vàng như mạng xã hội chia sẻ. “Gia đình tặng cháu ngoại tôi rất nhiều vàng nhưng không đến con số 129 cây. Ngoài nhà trai từ Đài Loan đem đến tặng còn có mẹ, cha dượng và các dì tặng con bé.  

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới: Chú rể Đài Loan đã đem hết vàng về nước - 3

"Ngoài nhà trai từ Đài Loan đem đến tặng còn có mẹ, cha dượng và các dì tặng con bé".

Tuy nhiên sau khi tổ chức đám cưới ở quê, nhà trai lại đem hết vàng về Đài đợi bao giờ đón cháu tôi sang và tổ chức lại bên đó thì mới chính thức cho”, bà Út thông tin.

Trong mấy ngày gia đình chú rể ở Việt Nam, cô dâu Linh vẫn đeo vàng trên người vừa để giữ tài sản vừa làm trang sức. Hiện tại, Linh vẫn ở quê chờ chú rể làm xong giấy tờ sẽ qua đón sang Đài làm đám cưới.

Cô dâu đeo vàng trĩu cổ trong ngày cưới: Chú rể Đài Loan đã đem hết vàng về nước - 4

Chồng của cô dâu Linh (bên phải) là người Đài Loan

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo xã Trường Xuân A cho biết sau đám cưới, Linh và chồng ngoại quốc đã đến ủy ban xã đăng ký kết hôn. “Tiệc đám cưới của cô dâu Linh được tổ chức đơn giản theo truyền thống cưới hỏi của địa phương. Khách tham dự có hơn 300 người, chủ yếu là họ hàng và bạn bè.

Ngoài ra, Linh là con gái út nên khi lấy chồng được nhiều người thân tặng vòng vàng làm của hồi môn”, vị lãnh đạo cho hay.

Cô dâu Hậu Giang gây choáng khi còng lưng đeo 129 cây vàng được trao làm của hồi môn
Theo đó, cô dâu sống tại chợ 7 ngàn nhỏ, Hậu Giang này được gia đình 2 bên trao cho số vàng hồi môn ước tính lên tới 126 cây.
Theo Minh Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội