Cô gái 18 tuổi trong cơ thể cụ bà 144 tuổi

Ngày 24/06/2015 23:20 PM (GMT+7)

Mới kỷ niệm sinh nhật tuổi 18 hôm 23-6 nhưng Ana Rochelle Pondare đã được gọi là cô gái già nhất Philippines, thậm chí là già nhất châu Á.

Ana mắc phải căn bệnh di truyền hiếm gặp mang tên Progeria – lão hóa sớm, khiến cơ thể cô lão hóa nhanh gấp gần 10 lần người bình thường. Do đó dù mới trải qua 18 năm trong cuộc đời mình nhưng các bác sĩ nói rằng cơ thể Ana đã là một bà lão 144 tuổi.

Cô gái 18 tuổi trong cơ thể cụ bà 144 tuổi - 1

Ana trong cơ thể bà lão 144 tuổi. Ảnh: Youtube

Cô gái 18 tuổi trong cơ thể cụ bà 144 tuổi - 2

Ana vẫn luôn lạc quan và tươi tắn. Ảnh: ABS-CBN

Hầu hết các trường hợp mắc chứng lão hóa nhanh đều không thể sống hơn 14 năm. Tuy nhiên, Ana đã làm được điều kỳ diệu. Cô nằm trong số ít những người vượt được qua tuổi 14! Chính vì vậy, sinh nhật tuổi 18 của cô gái đặc biệt này đã được tổ chức rất đặc biệt. Ana được cài vương miện, mặc váy công chúa và ngồi trên ngai vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình iReport của CNN năm 2011, Pondare trải lòng: "Tôi không hoàn toàn là một cô gái. Các bác sĩ nói tôi đang lão hóa quá nhanh và cuộc sống của tôi trên Trái đất rất ngắn ngủi. Sau 15 năm, tôi sẽ chết".

Cô gái 18 tuổi trong cơ thể cụ bà 144 tuổi - 3

Ana nằm trong số những trường hợp hiếm hoi vượt qua tuổi 14 và tiếp tục kéo dài tuổi thọ thêm nhiều năm. Ảnh: ABS-CBN

Một trong những điều ước nhân dịp sinh nhật 18 tuổi của Ana là được gặp thần tượng của mình - nữ ca sĩ, diễn viên kiêm ngôi sao truyền hình Philippines Sarah Geronimo. Lời ước này cũng bất ngờ trở thành sự thật. Ngôi sao Geronimo đã xuất hiện tại buổi sinh nhật của Ana, chúc mừng cô gái trẻ trong cơ thể bà lão này và thậm chí còn chụp ảnh "tự sướng" với chủ nhân của bữa tiệc. Geronimo còn gởi lời cảm ơn tới Ana vì đã mang lại niềm vui và hi vọng cho cuộc sống.

Cô gái 18 tuổi trong cơ thể cụ bà 144 tuổi - 4

Ana (phải) chụp hình với thần tượng. Ảnh: Shinepillpinas

Cô gái 18 tuổi trong cơ thể cụ bà 144 tuổi - 5

Geronimo còn gởi lời cảm ơn tới Ana vì đã mang lại niềm vui và hi vọng cho cuộc sống. Ảnh: ABS-CBN Entertainment

Theo Quỹ tài trợ nghiên cứu bệnh lão hóa sớm, có 80 trẻ em trên khắp thế giới mắc chứng bệnh này và 2 trường hợp trong số đó ở Philippines. Bệnh do một protein thù địch, có tên gọi là progerin bám dính vào các thành tế bào.

Cô gái 18 tuổi trong cơ thể cụ bà 144 tuổi - 6

Ana và gia đình. Ảnh: ABS-CBN

Chuyên gia phẫu thuật, tiến sĩ Pierre R. Clero đã giúp Pondare kéo dài sự sống bằng cách cung cấp cho cô một chế độ dinh dưỡng đặc biệt và các loại kem dưỡng da chuyên dụng.

Theo Đỗ Quyên (Daily Mail) (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot